Frétt
Loftslagsmál og aukin fjölbreytileiki í matvælaframleiðslu áherslumál í fjárlagafrumvarpi
Á málefnasviði landbúnaðar er meðal annars gert ráð fyrir eftirfarandi verkefnum:
- Fjárheimild málaflokksins verði aukin um 75 m.kr. til loftslagsaðgerða í landbúnaði.
- Verkefni tengd vörnum gegn sýklalyfjaónæmi
- Mótun og framfylgni á heildstæðri áætlun um vöktun og ábyrga nýtingu lands.
- Kolefnishlutleysi nautgriparæktar fyrir árið 2040. Sambærileg vinna í gangi fyrir aðrar búgreinar.
- Mótun fæðuöryggisstefnu og aðgerðaáætlun hennar sem og innleiðing landbúnaðar- og matvælastefnu.
- Áframhaldandi þróun á mælaborði landbúnaðarins.
- Unnið verður að heildarendurskoðun á löggjöf um búvöruframleiðslu og að gera regluverk tækni óháð svo unnt sé að veita aukna stafræna þjónustu.
- Þróa gagnagrunna og rafrænar lausnir til að bæta stjórnun og skráningu búfjársjúkdóma og tryggja rekjanleika afurða. Fjárheimild málaflokksins er aukin um 35 m.kr. í tvö ár til að koma upp heildstæðu upplýsingastjórnunarkerfi hjá Matvælastofnun fyrir opinbert eftirlit með matvælum, fóðri, dýraheilbrigði o.fl. eða svokölluðum gagnaskilagrunni.
Á málefnasviði sjávarútvegs og fiskeldis er áhersla er lögð á að auka samkeppnishæfni íslensks sjávarútvegs, að styðja við minni sjávarbyggðir og auka verðmætasköpun. Mikilvægt er að stuðla að aukinni verðmætasköpun og styrkingu stjórnsýslu í fiskeldi.
Þá er meðal annars lögð áhersla á eftirfarandi verkefni:
- Aukinn rekjanleika hráefnis frá veiðum til markaðar og þar með bættan markaðsaðgang fiskafurða
- Endurskoðun framkvæmdar við ráðstöfun atvinnu- og byggðakvóta.
- Nýr fiskeldissjóður var stofnsettur 2021, til styrkingar innviða þar sem fiskeldi er stundað í sjókvíum. Fjárheimild málaflokksins verður aukin um 80,9 m.kr. vegna sjóðsins.
Mynd: úr safni
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni2 dagar síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Bocuse d´Or5 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Mijita er fyrsti 100% glútenfríi veitingastaðurinn í Wolt appinu
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona