Viðtöl, örfréttir & frumraun
Lífræni dagurinn haldinn hátíðlegur í þriðja sinn um allt land
Á morgun laugardaginn 21. september verður Lífræni dagurinn haldinn hátíðlegur í þriðja sinn um allt land frá klukkan 11:00 -15:00. Þá munu bændurnir í Yrkju, Syðra-Holti í Svarfaðardal, garðyrkjustöðinni Sólbakka, Ósi í Hörgársveit, Móðir Jörð í Vallanesi á Egilsstöðum og Búland, kúabýli á Hvolsvelli opna dyr sínar fyrir almenningi. Þar að auki verður fjölbreytt dagskrá í Reykjavík á sama tíma á kaffihúsinu Á Bistró í Elliðaárdal.
Yrkja, Syðra-Holti í Svarfaðardal er fjölskyldurekið lífrænt býli með útiræktað grænmeti. Yfir sumarið eru þau með heimasölu, selja grænmetiskassa beint frá býli og halda ýmsa viðburði. Garðyrkjustöðin Sólbakki á Ósi í Eyjafirði eru með lífræna útiræktun grænmetis og heimasölu á haustin. Móðir Jörð í Vallanesi leggur stund á kornrækt og fjölbreytta ræktun grænmetis ásamt tegerð. Ferskt grænmeti og fullunnar matvörur fyrir verslanir og veitingahús.
Á staðnum er rekin verslun og veitingahús með grænmetisfæði. Á Búlandi í Austur-Landeyjum reka Guðmundur Ólafsson og Guðný Halla Gunnlaugsdóttir lífrænt mjólkurbú og framleiða mjólk fyrir Biobú.
Á kaffihúsinu Á Bistró í Elliðaárdal verða framleiðendur frá Biobóndanum, Akri, Villimey, Biobú, Eyði-Sandvík, Neðri-Háls og Steinaborg með sýnishorn af vörum frá sér. Þar að auki verður fyrirlestraröð sem hefst klukkan 12:15 þar sem eftirtaldir koma fram:
Elínborg Erla Ásgeirsdóttir, formaður VOR, fundarstjóri
Bjarkey Olsen Gunnarsdóttir, matvælaráðherra
Gunnar Bjarnason, kartöflubóndi í Litlu Hildisey í Landeyjum
Anna María Björnsdóttir, verkefnastjóri Lífræna dagsins
Ingólfur Guðnason, brautarstjóri garðyrkjuframleiðslu, Garðyrkjuskólanum Reykjum
Mynd: lifraentisland.is
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Matreiðslumaður óskast á veitingahúsið Sauðá á Sauðárkróki
-
Starfsmannavelta2 dagar síðan
Veitingastaðnum Nebraska lokað
-
Keppni5 dagar síðan
Klúbbur matreiðslumeistara kynnir nýtt Kokkalandslið
-
Nemendur & nemakeppni4 dagar síðan
Umsókn um nám í framreiðslu, kjötiðn, matartækni og matreiðslu á vorönn 2025
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Hátíðarstemmning hjá Innnes á Stóreldhúsinu – Myndaveisla
-
Keppni1 dagur síðan
Hilma hreppti titilinn Konditor ársins 2024
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Myndir frá Miyakodori viðburðinum – Sigurður Laufdal: þeir fóru til baka ástfangnir af Íslandi….
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Dóra Svavars endurkjörinn formaður Slow Food – Dóra: Slow Food samtökin sinna hagsmunagæslu allrar matvælakeðjunnar….