Viðtöl, örfréttir & frumraun
Lífræni dagurinn haldinn hátíðlegur í þriðja sinn um allt land
Á morgun laugardaginn 21. september verður Lífræni dagurinn haldinn hátíðlegur í þriðja sinn um allt land frá klukkan 11:00 -15:00. Þá munu bændurnir í Yrkju, Syðra-Holti í Svarfaðardal, garðyrkjustöðinni Sólbakka, Ósi í Hörgársveit, Móðir Jörð í Vallanesi á Egilsstöðum og Búland, kúabýli á Hvolsvelli opna dyr sínar fyrir almenningi. Þar að auki verður fjölbreytt dagskrá í Reykjavík á sama tíma á kaffihúsinu Á Bistró í Elliðaárdal.
Yrkja, Syðra-Holti í Svarfaðardal er fjölskyldurekið lífrænt býli með útiræktað grænmeti. Yfir sumarið eru þau með heimasölu, selja grænmetiskassa beint frá býli og halda ýmsa viðburði. Garðyrkjustöðin Sólbakki á Ósi í Eyjafirði eru með lífræna útiræktun grænmetis og heimasölu á haustin. Móðir Jörð í Vallanesi leggur stund á kornrækt og fjölbreytta ræktun grænmetis ásamt tegerð. Ferskt grænmeti og fullunnar matvörur fyrir verslanir og veitingahús.
Á staðnum er rekin verslun og veitingahús með grænmetisfæði. Á Búlandi í Austur-Landeyjum reka Guðmundur Ólafsson og Guðný Halla Gunnlaugsdóttir lífrænt mjólkurbú og framleiða mjólk fyrir Biobú.
Á kaffihúsinu Á Bistró í Elliðaárdal verða framleiðendur frá Biobóndanum, Akri, Villimey, Biobú, Eyði-Sandvík, Neðri-Háls og Steinaborg með sýnishorn af vörum frá sér. Þar að auki verður fyrirlestraröð sem hefst klukkan 12:15 þar sem eftirtaldir koma fram:
Elínborg Erla Ásgeirsdóttir, formaður VOR, fundarstjóri
Bjarkey Olsen Gunnarsdóttir, matvælaráðherra
Gunnar Bjarnason, kartöflubóndi í Litlu Hildisey í Landeyjum
Anna María Björnsdóttir, verkefnastjóri Lífræna dagsins
Ingólfur Guðnason, brautarstjóri garðyrkjuframleiðslu, Garðyrkjuskólanum Reykjum
Mynd: lifraentisland.is
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Spennandi tækifæri
-
Bocuse d´Or2 dagar síðan
Myndir: Það styttist í herlegheitin – Sindri keppir fyrir Íslands hönd 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Frétt3 dagar síðan
Menntun í matvælaiðnaði ekki metin til launa í leikskólum – Kallað eftir endurskoðun
-
Frétt3 dagar síðan
Myllan innkallar heimilisbrauð
-
Pistlar3 dagar síðan
Gæðakerfi: Lykillinn að skilvirkum rekstri, minni sóun og ánægðari viðskiptavinir
-
Bocuse d´Or1 dagur síðan
Sindri keppir í Bocuse d´Or
-
Vín, drykkir og keppni4 dagar síðan
Útlit hins sígilda íslenska Brennivíns hefur verið uppfært – Ákveðin framþróun í bragði Brennivínsins m.a. með tærari kúmenkeim en áður var
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Wolt nær annarri sneið af pítsuumarkaðnum með samningi við Domino’s