Vertu memm

Uppskriftir

Lauksúpa – Heil máltíð í einni súpu

Birting:

þann

Lauksúpa

Það sem til þarf (fyrir fjóra):

200 g laukur
30 g smjör
1 L kjötseyði (bouillon) eða vatn
1/2 tsk. timian
salt, pipar
hvítlaukur
4 þunnar franskbrauðsneiðar, vel ristaðar
4 sneiðar tilsitterostur, um 4 mm á þykkt.

Aðferð:

Afhýðið laukinn og sneiðið þunnt Bræðið smjörið í þykkbotna potti, kraumið laukinn í smjörinu.

Bætið soðinu í.

Kryddið með timian, salti og nýmuldum hvitum pipar eftir smekk. Látið sjóða í 15 mínútur. Kryddið með hvítlauk, þegar tvær mín. eru eftir af suðutímanum, en honum má líka sleppa ef vill.

Ausið súpunni upp í heita eldfasta súpubolla.

Mótið ristuðu brauðsneiðamar eftir stærð bollanna. Leggið þær ofan á súpuna og ostsneiðarnar þar ofan á.  Glóðið við yfirhita í ofni.

Sigurvin Gunnarsson - Matreiðslumeistari

Höfundur er Sigurvin Gunnarsson matreiðslumeistari

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss
  • Villa kom upp sem bendir til þess að veitan liggi niðri. Reyndu aftur síðar.

Mest lesið