Uppskriftir
Lauksúpa – Heil máltíð í einni súpu
Það sem til þarf (fyrir fjóra):
200 g laukur
30 g smjör
1 L kjötseyði (bouillon) eða vatn
1/2 tsk. timian
salt, pipar
hvítlaukur
4 þunnar franskbrauðsneiðar, vel ristaðar
4 sneiðar tilsitterostur, um 4 mm á þykkt.
Aðferð:
Afhýðið laukinn og sneiðið þunnt Bræðið smjörið í þykkbotna potti, kraumið laukinn í smjörinu.
Bætið soðinu í.
Kryddið með timian, salti og nýmuldum hvitum pipar eftir smekk. Látið sjóða í 15 mínútur. Kryddið með hvítlauk, þegar tvær mín. eru eftir af suðutímanum, en honum má líka sleppa ef vill.
Ausið súpunni upp í heita eldfasta súpubolla.
Mótið ristuðu brauðsneiðamar eftir stærð bollanna. Leggið þær ofan á súpuna og ostsneiðarnar þar ofan á. Glóðið við yfirhita í ofni.
Höfundur er Sigurvin Gunnarsson matreiðslumeistari

-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Kokkur á miðunum: Guðmundur H. Helgason eldar fyrir áhöfn Breka VE – Fylgist með á Snapchat: Veitingageirinn
-
Keppni3 dagar síðan
Frábær árangur í Global Chef Challenge – Hinrik Örn og Andrés tryggja sér sæti í Global Chef Challenge 2026
-
Keppni4 dagar síðan
Hinrik og Andrés skila glæsilegum réttum í Global Chefs Challenge – Myndir
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Bolla sem kemur skemmtilega á óvart
-
Keppni5 dagar síðan
Ísland vekur athygli með framúrskarandi vegan réttum á Ítalíu
-
Keppni5 dagar síðan
Fyrsta keppnisdegi Global Chefs Challenge lokið á Ítalíu
-
Keppni3 dagar síðan
Verður þú hraðasti og snyrtilegasti barþjónninn?
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Lítill og ljúfur Sveitabiti er mættur á svæðið