Viðtöl, örfréttir & frumraun
La Barceloneta er fyrsti veitingastaðurinn á Íslandi sem hlýtur ICEX viðurkenningu
Veitingastaðurinn La Barceloneta hlaut nú á dögunum ICEX viðurkenningu frá spænskum stjórnvöldum, en þessi viðurkenning er merki um að veitingastaðurinn bjóði upp á ekta spænskan mat. Þetta er í fyrsta sinn sem spænskur veitingastaður á Íslandi hlýtur ICEX viðurkenningu.
Veitingastaðurinn þurfti að ganga í gegnum langt ferli til að hljóta viðurkenninguna eða alls 6 mánuði. Fyrst komu eftirlitsmenn frá spænskum stjórnvöldum sem skoðuðu veitingastaðinn, innréttingarnar og að sjálfsögðu matinn.
Í kjölfarið þurftu eigendur sýna innkaupin með reikningum síðustu 6 mánuði, að allt hráefni væri frá Spáni, sérstaklega lykilhráefnin í matargerðinni, auk þess að sýna ferilskrá kokkanna, uppskriftir, matseðil, vínseðil, myndir af öllu og fleira.
Eigendur La Barceloneta eru Dagur Pétursson, Zoe Sarsanedas, Albert Muñoz, Pedro López, Elma Backman og Daniel Crespo er Chef de partie.
La Barceloneta, sem staðsettur er í Templarasundi 3 í Reykjavík, býður upp á katalónskar paellur, tapas rétti, Iberískan kjötplatta, kolkrabba á galískan máta svo fátt eitt sé nefnt.
Yfirkokkur La Barceloneta er Pedro, en hann er með nærri 40 ára reynslu af spænskri matargerð að baki og hefur sjálfur átt tvo veitingastaði í Torrevieja. Pedro elskar að hlusta á “rumba catalana” og “Gipsy kings” þegar hann matreiðir Paellur.
Heimasíða: labarceloneta.is
Instagram: @la_barceloneta_reykjavik
Myndir: facebook / La Barceloneta – Reykjavík
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Slippurinn í Vestmannaeyjum tekur sitt síðasta tímabil 2025 – Gísli Matt: ástæða lokunarinnar er sú að við trúum því að allt gott taki enda
-
Frétt7 dagar síðan
Nýr miðlægur listi yfir sveina með starfsréttindi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel7 dagar síðan
Flottir ekta ítalskir réttir og pizzur af betri gerðinni – Fagnaðu gamlárskvöldinu með stæl á Piccolo – Myndir
-
Food & fun5 dagar síðan
Tveir íslenskir gestakokkar verða á Food and Fun hátíðinni í Stavanger
-
Uppskriftir2 dagar síðan
Vinsælustu uppskriftirnar árið 2024
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel6 dagar síðan
Árið 2024 var stórt ár fyrir matgæðinga á KEF
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun17 klukkustundir síðan
Þessi réttir stóðu upp úr hjá Michelin eftirlitsmönnum á árinu 2024
-
Frétt14 klukkustundir síðan
Mest lesnu fréttir ársins 2024 á Veitingageirinn.is