Uppskriftir
Karamellukúlubomba
Botnar
1 bolli sykur
½ bolli púðursykur
½ bolli rjómi
½ bolli vatn
1 msk vanilludropar
150 gr Góu súkkulaðikúlur
½ bolli rjómi
200 gr smjör
330 gr hveiti
2 tsk matarsóti
½ tsk flögusalt
3 stk egg
Krem
150 gr smjör við sofuhita
3 bollar flórsykur
150 gr Góu súkkulaðikúlur
½ bolli rjómi
1 tsk vanilludropar
Glaze
½ dl rjómi
2 dl púðursykur
3-4 msk aprikósu sulta
Aðferð
Botnar
Brúnið sykurinn í potti og bætið útí ½ bolla rjóma plús vatni og vanillu og hrærið þar til blandan er kékkjalaus og látið standa í ca 15 mín. Hellið ½ bolla rjóma í pott og 150gr af Góukúlunum út í og bræðið saman þar til kekkjalaust og takið til hliðar.
Hrærið smjörið og bætið út í sykurblöndunni og skafið niður hliðar og hrærið saman því næst bæta við eggunum og og þurrefnunum og síðast kúlumassanum og hrærið þar til deygið er létt.
Bakið í 3 smurðum formum ca 24 cm á 170 gráðum miðað við að ofninn sé orðinn heitur og bakið í ca 15 til 20 mínútur og kælið botnana.
Krem
Hrærið saman smjöri og flórsykri þar til það verður létt og bætið svo út í kúlumassa og vanillu kúlumassinn má alveg vera volgur ég setti kremið inn í ískáp á meðan ég var að glaze botnana og hrærði það svo upp aftur og bætti þá útí ca matskeið af vel volgu vatni.
Glaze
Rjómi og púðursykur soðið saman og Aprikósusultunni bætt útí.
Botnar penslaðir með glaze og og kremið sett á með mikilli ást.
Hún er góð en enn betri á öðrum og þriðja degi.
Verði ykkur að góðu.
View this post on Instagram
Fylgist með á instagram hér.
Höfundur er Eðvarð Eyberg Loftsson, matreiðslumeistari.
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Keppni4 dagar síðan
Þessir veitingastaðir og Íslendingar eru tilnefndir til BCA 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Keppni5 dagar síðan
Ertu lærður matreiðslumaður eða matreiðslunemi og langar til að komast í ungkokkalandsliðið?
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Nemendur & nemakeppni2 dagar síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Uppskrift – Mozzarella fiskréttur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin