Markaðurinn
Japönsku gæðahnífarnir frá KAI fást hjá Ásbirni
Japönsku KAI hnífarnir eru nú fáanlegir hjá heildsölu Ásbjarnar Ólafssonar en þeir eru framleiddir í Seki borgar í Japan sem hefur verið miðstöð framleiðslu Samúræjasverða og -hnífa í yfir 700 ár. KAI SHUN eru handsmíðaðir hnífar að japönskum sið og smíðaðir samkvæmt japönskum gæðakröfum með flókinni stálsmíðatækni.
Shun línan er framleidd úr ryðfríu Damascus stáli í 32 lögum, sem herðir hnífsblaðið í VG-MAX stál (61+-1HRC, 1,0% kolefni, 1,5% kóbalt) en það er verulega hert stálgerð með 61 stig á Rockwell skalanum. Það þýðir að hnífarnir eru mjög beittir og halda bitinu lengur.
Hnífsblaðið er kúpt og handslípað sem gerir hnífinn öruggari í notkun og eykur skerpu blaðsins sem sker í gegnum jafnvel hörðustu matvöru (þó ekki frosna vöru eða bein). Jöfn þyngd í hnífnum staðsetur hann vel í hendi og kemur fyrst og fremst í veg fyrir álagsmeiðsl hjá matreiðslufólki við langvarandi notkun.
Hönnun hnífanna er innblásin af hinum fornu samúræjasverðum sem voru framleidd í sömu verksmiðju þar sem bestu hugmyndir og aðferðir þess tíma eru nýttar við frekari framleiðslu hnífa á alþjóðlegum markaði.
Skaftið á SHUN hnífunum tekur mið af líkamsstöðu notandans en þó það hafi upphaflega verið þróað til notkunar í hægri hendi henta samt sem áður flestir grundvallarhnífar KAI SHUN fyrir örvhenta í dag. Skaftið er klætt kastaníuvið, eða pakkavið sem er þrýst upp að stálinu. Endanum er síðan lokað með stykki úr ryðfríu stáli.
Stálhnífurinn liggur í gegnum allt skaftið sem eykur tilfinninguna um fulla stjórn hjá notandanum meðan hnífurinn er í notkun. Klæddur pakkaviður er gegnheill og endingargóður. Viðurinn er unninn þannig að háum þrýstingi og hita er beitt til þess að skapa unninn við sem er sterkur, fallegur, stöðugur og veður- og rakavarinn.
Hver SHUN hnífur er einstakur og gerður úr besta fáanlega Damascus stáli. Lokaútkoman er vönduð vara þar sem hönnun, tækni og japanskt handverk eru í heiðri höfð.
Meðlimir kokkalandsliðsins buðu upp á girnilegt smakk á Miðnætursprengju Kringlunnar fimmtudaginn 2. maí síðastliðinn, þar sem KAI hnífarnir voru notaðir við undirbúning og hafðir til sýnis.
Á asbjorn.is má skoða breitt og mikið úrval KAI hnífa af öllum gerðum, hafðu samband við söludeild Ásbjarnar Ólafssonar ehf. og kynntu þér hvaða hnífar henta best fyrir þínar matreiðsluþarfir.
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Nemendur & nemakeppni4 dagar síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Mozzarella fiskréttur
-
Frétt15 klukkustundir síðan
Myllan innkallar heimilisbrauð
-
Markaðurinn10 klukkustundir síðan
Spennandi tækifæri
-
Markaðurinn3 dagar síðan
World Class barþjónakeppnin – Skráning 2025
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Bóndadagsgjöf ástríðukokksins