Freisting
Íslenskur veitingastaður tilnefndur til heiðursverðlauna í Norræni matargerðarlist 2008
|
Norræna ráðherranefndin hefur með góðum árangri lagt sitt af mörkum til að kynna nýja norræna matargerðarlist, á Norðurlöndum sem annars staðar í heiminum. Þema ársins í nýrri norrænni matargerðarlist er samkeppnishæf, norræn framleiðsluþróun í matargerðarlist, heilbrigði og lífsgæði.
Sjö aðilar, sem allir uppfylla þau skilyrði sem sett eru í áætluninni, eru tilnefndir.
Þeir sem tilnefndir eru eiga að:
-
koma með framlag til uppbyggingar á strandsvæðum og landsvæðum með norrænan virðisauka í matvælaframleiðslu að markmiði
-
vinna að því að íbúar fái hollan mat sem stuðlar að auknum lífsgæðum, í samræmi við bestu vitneskju um heilbrigt mataræði
-
auka norræna samkeppnishæfni með því að framleiða matvæli og styrkja fjölbreytni í framboði á norrænu hráefni og matvælum
Eftirtaldir eru tilnefndir til heiðursverðlauna í norrænni matargerðarlist 2008
-
Danmörk: Læsø Saltsyderi
-
Finnland: Kasvis Galleria från Kuopio
-
Grænland: Veitingastaðurinn Nipisa í Nuuk
-
Ísland: Veitingastaðurinn Vox, Reykjavík
-
Noregur: Hanne Frosta, eigandi På Høyden“ veitingastaðar í Bergen
-
Svíþjóð: Eldrimner
-
Álandseyjar: Överängs Hembageri & Kvarn
Frá þessu er greint frá á vef Norðurlandaráðs
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Keppni1 dagur síðan
Sigurvegarar í Íslandsmóti matvæla- og veitingagreina 2025 – Myndaveisla
-
Keppni5 dagar síðan
Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla, kjötiðn og bakaraiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Frétt2 klukkustundir síðan
Sviðasulta og svínasulta valda sýkingum: Veisluþjónusta án starfsleyfis
-
Nemendur & nemakeppni2 dagar síðan
Tólf nemendur í matartækni hjá VMA
-
Bocuse d´Or2 dagar síðan
Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi Íslands? Umsóknarfrestur er til 1. mars 2025
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið