Viðtöl, örfréttir & frumraun
Hótel Laugar opnar – Raggi Ómars yfirkokkur
Hótel Laugar sem staðsett er á fallegum og kyrrlátum stað í Sælingsdal fyrir norðan umvafið fallegri náttúru, opnaði á ný í júní s.l. Við hótelið er náttúrulaug, Guðrúnarlaug sem kennd er við Guðrúnu Ósvífusdóttur sem hafði aðsetur að Laugum. Við hótelið er einnig frábær sundlaug með heitum pottum.
Hótelið býður upp á 22 herbergi með baðherbergjum en einnig eru í boði ódýrari kostur þar sem eru herbergi með sameiginlegri snyrtingu.
Nýlega var Harpa Einarsdóttir hótelstjóri í viðtali í þættinum Að Vestan hjá N4, þar sem hún sagði söguna af því hvernig hún datt inn í hótelreksturinn í Sælingsdal.
„Svo leggjum við ríka áherslu á hollan og góðan mat bæði í öllum máltíðum hjá okkur. Og okkur til aðstoðar í þessu erum við með hinn frábæra kokk Ragga Ómars.“
Sagði Harpa í samtali við veitingageirinn.is.
Um Ragnar Ómarsson
Ragnar Ómarsson útskrifaðist úr Hótel og Veitingarskóla Íslands árið 1994, en hann lærði fræðin sín á veitingastaðnum Glóðin í Keflavík.
Ragnar hefur stsarfað bæði sem yfirmatreiðslumaður og vaktstjóri á veitingastöðunum DOMO, SALT, Leikhúskjallaranum, Hótel Holt, Bristol Grill í Osló, Perlunni svo fátt eitt sé nefnt.
Ragnar er mikill keppnismaður og er margverðlaunaður matreiðslumaður, lenti í 2. sæti í “One world”-keppninni í Suður Afríka árið 2007. 2.sæti. Var Bocuse d´Or kandítat tvisvar sinnum árið 2005 og lenti í 5. sæti og árið 2009 og hreppti aftur 5. sætið.
Varð Matreiðslumaður Norðurlanda árið 2003 og hreppti titilinn Kokkur ársins árið og í 3. sæti árið 2002 í sömu keppni.
Ragnar hefur verið meðlimur í Íslenska landsliðinu í matreiðslu og þjálfari, silfur og bronz í Heimsmeistarakeppninni í Luxembourg, 2006. Bronz í “Scot Hot” í Glascow, 2005. Silfur og bronz í Ólympíuleikunum á Erfurt í Þýskalandi, 2004. Silfur og bronz á Heimsmeistarakeppninni í Luxembourg, 2002. Gullverðlaun í Seoul, Suður Kóreu, 2002. Silfur á “Scot Hot” in Glasgow, 2001 og silfur og bronz á Ólympíuleikunum í Erfurt Þýskalandi, 2001.
Matseðillinn sem verður í boði í sumar á Hótel Laugum (sem verður þó eitthvað aðeins sveigjanlegur):
Myndir: aðsendar
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Keppni4 dagar síðan
Þessir veitingastaðir og Íslendingar eru tilnefndir til BCA 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Keppni5 dagar síðan
Ertu lærður matreiðslumaður eða matreiðslunemi og langar til að komast í ungkokkalandsliðið?
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Nemendur & nemakeppni2 dagar síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Uppskrift – Mozzarella fiskréttur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin