Viðtöl, örfréttir & frumraun
Hlemmur í biðstöðu – Myndir
Hlemmur var brotinn staður og þangað komu margar brotnar sálir. Hlemmur var botninn. Hér var endastöðin. Margir byrjuð sína ferð þarna og enduðu hana einnig.
Inn á Hlemm fóru fáar sómakærar manneskjur ótilneyddar og sérstaklega ekki á kvöldin. Þarna var niðurlagið og uppgjöfin oft svo sýnileg. Á Hlemmi tóku sumir tengivagn með skiptimiðanum áfram inn á lífið eða að biðu aðeins lengur eftir þeim næsta, sem stundum kom og stundum ekki. Kannski var síðasti vagn einfaldlega farinn eða skiptimiðinn einfaldlega útrunninn og ekki innistæða fyrir nýjum strax.
En á Hlemm kom einnig fjöldinn allur af sómakæru fólki sem stoppaði stutt. Hoppaði úr vagninum og hélt sína leið áfram fótgangandi eða tók þann næsta, hvert sem ferðinni var svo sem heitið.
Þeir sem reyktu létu það yfirleitt vera á Hlemmi nema þú vildir útdeila tóbaki út í það endalausa. Maður passaði sig á að ekki vera mjög sýnilegur og setti upp Klintara (Clint Eastwood andlit) og lét lítið fara fyrir sér. Lét sig hverfa með felulitunum.
Nýtt líf
En nú er hún Snorrabúð stekkur og miklar framkvæmdir í gangi. Sálirnar farnar annað í leit að frelsinu.
Ég og tíkin mín áttum leið þarna framhjá um daginn og ákváðum að kíkja aðeins inn og sjá hvað væri um að vera. Hér er búið að umturna öllu og allt að komast í nýjan búning. Núna á að opna matarmarkað á Hlemmi eins og flestir vita. Þetta verður spennandi.
Allt hverfið fyrir ofan Hlemm hefur tekið stórkostlegum breytingum. Sjálfur bý ég rétt hjá, á gamla Hampiðjureitnum og það er varla hægt að þekkja sig aftur og enn á mikið eftir að koma. Það sem áður var skuggalegt og niðurnýtt iðnaðarhverfi er í hamskiptum núna.
Verður opnað?
Hlemm á að opna um miðjan júlí. Svo nú er að sjá og vona að hönnuðir og arkitekt geta komið sér saman og niður á jörðina því þar hefur víst gengið á ýmsu, sagði einn af smiðunum mér hlæjandi. Hann vildi meina að hönnuðir lifðu á eigin tiktúrum við að láta færa veggi fram og til baka og væru eiginlega eins og skilanefnd bankanna. Því lengur sem þetta tæki því betra fyrir þá.
En hvað veit ég. Þetta verður allt að hafa sinn gang.
Hann vildi ræða einnig arkitektinn og allt það vesen en því nennti ég ekki. Enda heyrt það allt áður og veit hvað var þar í gangi. En nú er bara að vona það best og að áætlunin haldi og að opnað verði í júlí.
Það væri ánægjulegt ef þú „lækaðir“ það sem þú varst að lesa ef þú varst sátt/ur.
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Saga barónanna lifir – Veitingahúsið Hornið heldur upp á 46 ára afmæli
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Viðskiptavinir okkar eiga skilið að hafa valkost: Segir Sigurður um ákvörðun MooGoo að vera opinn allt árið
-
Keppni14 klukkustundir síðan
Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla, kjötiðn og bakaraiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Ný bylgja í vínheiminum – Fyrsta áfengislausa vínverslunin opnar í hjarta vínborgarinnar Bordeaux
-
Vín, drykkir og keppni4 dagar síðan
Hvað er Heitast á BWW 2025? Sóley Björk og fremstu vínsérfræðingar heims afhjúpa leyndardóma Spænskra vína
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Súkkulaðið sem fór á flug á TikTok – Hvað er svona sérstakt við PortaNOIR?
-
Frétt2 dagar síðan
Fuglaflensa veldur eggjaskorti: Veitingastaðir og bakarí í vanda
-
Keppni3 dagar síðan
Þessir keppendur komust áfram í úrslitakeppni Tipsý og Bulleit