Vertu memm

Uppskriftir

Grafinn lax

Birting:

þann

Grafinn lax

Fyrir 6

  • 120 gr sykur
  • 80 gr salt
  • 2 msk hunang
  • 2 msk dijon sinnep
  • 4 msk þurrkað dill
  • 400 gr lax

Aðferð

  1. Blandar saman sykrinum og saltinu
  2. Hreinsar laxinn
  3. Blandar hunanginu og sinnepinu saman
  4. Nuddar helmingnum af hunangsblöndunni á laxinn
  5. Veltir laxinum upp úr sykur- saltblöndunni
  6. Stráir dillinu yfir laxinn
  7. Lætur liggja í leginum í 2 klst
  8. Tekur hann úr leginum og skola saltið og sykurinn í burtu
  9. Setur hinn helminginn af hunangsblöndunni á laxinn
  10. Bætir dilli á hann eftir smekk
Eyþór Mar Halldórsson

Eyþór Mar Halldórsson

Höfundur er Eyþór Mar Halldórsson matreiðslumeistari.
Mynd: Heiðar Kristjánsson

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið