Markaðurinn
Girnilegt camembert jólatré með döðlu og pekan krönsi
Það er fátt sem passar betur saman en ostur, döðlur og ristaðar pekanhnetur og þessi hátíðlegi forréttur tikkar í öll boxin. Einfaldur, bragðgóður og fallegur. Já, hann er nefnilega ansi fallegur á veisluborðinu og það skemmir ekki fyrir þegar gesti ber að garði.
Innihald:
1 stk. Dala Camembert
40 g ristaðar pekanhnetur
70 g döðlur
1 dl. fersk steinselja
½ dl. fljótandi hunang
Nokkrar saltstangir
Aðferð:
- Hitið ofninn í 180°C. Setjið hneturnar á ofnplötu og ristið í 8-10 mín. Takið plötuna út og kælið.
- Skerið ostinn í 6 hluta eins og þið séuð að skera pítsusneiðar. Takið þá hverja sneið og kljúfið.
- Saxið döðlurnar, hneturnar og steinseljuna smátt. Setjið hunangið á disk.
- Brjótið saltstangirnar í hæfilega lengd og stingið í breiðari endann á ostsneiðunum.
- Dýfið sneiðunum öðru megin í hunangið og passið að það nái að þekja alla sneiðina.
- Dýfið þeim þar næst í hnetublönduna og leggið á disk.
- Berið strax fram.
Nánar á www.gottimatinn.is
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Kokkur á miðunum: Guðmundur H. Helgason eldar fyrir áhöfn Breka VE – Fylgist með á Snapchat: Veitingageirinn
-
Keppni3 dagar síðan
Frábær árangur í Global Chef Challenge – Hinrik Örn og Andrés tryggja sér sæti í Global Chef Challenge 2026
-
Keppni4 dagar síðan
Hinrik og Andrés skila glæsilegum réttum í Global Chefs Challenge – Myndir
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Bolla sem kemur skemmtilega á óvart
-
Keppni5 dagar síðan
Ísland vekur athygli með framúrskarandi vegan réttum á Ítalíu
-
Keppni5 dagar síðan
Fyrsta keppnisdegi Global Chefs Challenge lokið á Ítalíu
-
Keppni3 dagar síðan
Verður þú hraðasti og snyrtilegasti barþjónninn?
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Lítill og ljúfur Sveitabiti er mættur á svæðið