Vertu memm

Uppskriftir

Fróðleikur um Makríl

Birting:

þann

Heitreyktur Makríll er lostæti

Heitreyktur Makríll er lostæti

Má frysta Makríl?

Makríllinn er Olíu-ríkur fiskur og ætti að kæla sem fyrst eftir að hafa verið keyptur og helst að borða hann sama dag. Þú getur geymt makrílinn í frysti í ca. 3 mánuði og láta hann síðan þiðna í ísskáp fyrir notkun.

Elda Makríl

Einföld og fljót eldun á Makríl er best. Steikja eða grilla hentar betur en að sjóða makrílinn. Gott er að nota ávöxt við eldun eða gefa með, en það vinnur á móti olíunni í fisknum. Makríllinn hentar vel með austurlenskum keim, t.a.m. engifer, lime, kóríander og kryddi svo eitthvað sé nefnt.

Að kaupa Makríl

Nýlega veiddur Makríll er mjög stinnur, augun glær og spegilslétt og tálknin eru djúp rauð. Ef Makríll er orðinn of gamall, þá eru augun skýjuð og tálknin brúnleit.

Mynd: úr safni

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið