Viðtöl, örfréttir & frumraun
Er þetta stærsta Panettone sem bökuð hefur verið á Íslandi?
Panettone er ein vinsælasta jólaka í heimi, en hún hefur verið í bakaríum á Norður-ítalíu frá því á fimmtándu öld og er hún ómissandi hluti af jólahaldi þarlendra.
Ítalska ísbúðin sem ber heitið Gaeta Gelato og er staðsett við Aðalstræti 6 í Reykjavík í gamla Morgunblaðshúsinu á jarðhæð, býður upp á nokkrar gerðir af Panettone og birti meðfylgjandi mynd á facebook og er spurt hvort þetta sé stærsta Panettone á Íslandi.
Gaeta Gelato opnaði í maí árið 2020 við Aðalstræti 6 og býður upp á fjölmargar tegundir af ítölskum ís, vegan ístegundir, brioche bollur með Gelato, banana split, affogato, frappé, skyrsoft með sætindum og sósum, heitt súkkulaði, kaffi svo fátt eitt sé nefnt.
Gelato er ítalska orðið yfir ís
Gelato er ítalska orðið yfir ís en mikill munur er á ítölskum gelato og rjómaís eins og við þekkjum hann!
Ekta gelato-ís er ávallt nýlagaður án allra aukaefna, jafnt rotvarnar- sem og litarefna. Rjómaísinn inniheldur meiri rjóma og er því fitumeiri en sá ítalski, áferðin er mjólkurkenndari og léttari ásamt því að innihalda mun meiri sykur. Gelato-ís hefur hins vegar silkikenndari og mýkri áferð ásamt því að vera þéttari í sér en rjómaísinn.
Gaeta Gelato opnar í Mathöll Höfða
Nú um miðjan nóvember opnaði Gaeta Gelato nýtt útbú í Mathöll Höfða og eru verslanirnar orðnar 3 talsins, við Aðalstræti 6, Mathöllinni á Hlemmi og nýjasta viðbótin í Mathöll Höfða.
Að auki er hægt að nálgast vörur frá Gaeta Gelato á eftirtöldum stöðum: Aha.is, í öllum búðum Hagkaupa, Melabúðinni, Lókal Bistro á Húsavík og ísbíl Gaeta Gelato sem keyrir vörurnar um land allt og meira að segja alla leið heim að dyrum.
Mynd: facebook / Gaeta Gelato
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Keppni5 dagar síðan
Þessir veitingastaðir og Íslendingar eru tilnefndir til BCA 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Keppni5 dagar síðan
Ertu lærður matreiðslumaður eða matreiðslunemi og langar til að komast í ungkokkalandsliðið?
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Uppskrift – Mozzarella fiskréttur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin