Smári Valtýr Sæbjörnsson
Frestur til að skrá sig í Good France veisluna 19. mars er framlengdur til 20. desember nk.
Þann 19. mars 2015 sameinast þúsund matreiðslumeistarar í fimm heimsálfum um að að útbúa franska máltíð. Um er að ræða kvöldverð þar sem meistarar jafnt og matargestir kynnast því hve frönsk matarmenning stendur framarlega, hve fjölbreytt hún er og skapandi.
Utanríkis- og þróunarmálaráðuneyti Frakklands stendur á bak við viðburðinn ásamt Alain Ducasse matreiðslumeistara.
Þetta er einstakt tækifæri til að njóta bragðsins af Frakklandi og deila því með öðrum á hátíð sem teygir sig um víða veröld.
Í kvöldverðinum verða boðnir réttir þar sem frönsk matarmenning er í öndvegi en meistararnir eru frjálsir að því að laga matseðilinn að eigin matargerð og þeim úrvalsvörum og hráefnum sem þeir finna á næstu grösum.
ALMENN FORSKRIFT
Veitingahús, sem taka þátt í þessum viðburði, eru beðin að sleppa sköpunargleðinni lausri en fylgja samt eftirfarandi röð á réttum:
- Venjulegur fordrykkur:
-Kampavín og ostabollur (fylltar eða án fyllingar)
-Kælt koníak með lifrarkæfu - Kaldur forréttur
- Heitur forréttur
- Fisk- eða skelfiskréttur
- Kjöt- eða kjúklingaréttur
- Franskir ostar, einn eða fleiri
- Súkkulaðieftirréttur
- Úrval af frönskum vínum
- Franskur líkjör
Nota á sem minnst af fitu, sykri og salti í réttina, gæta vel að hollustu matarins og að hráefnanna sé aflað í fullri sátt við umhverfið.
Veitingahúsin verðleggja matinn að geðþótta en allir, sem taka þátt í hátíðinni, skuldbinda sig til að gefa 5% af tekjunum til einhverra samtaka í nærsveitinni sem vinna að heilbrigðis- og umhverfismálum.
HVERNIG Á AÐ TAKA ÞÁTT?
Þátttakendur skrá sig á slóðinni www.goodfrance.com.
Skráning getur verið í tveimur skrefum: fyrst eru sögð deili á veitingahúsinu og síðan gerð tillaga að matseðli.
Síðasti dagur til að skrá sig er 20. desember 2014.
Það verður nefnd matreiðslumeistara víða að úr heiminum, undir forsæti Alains Ducasses, sem samþykkir umsóknirnar.
15. janúar 2015 verður svo tilkynnt hvaða veitingahús verða með.
TIL HVERS AÐ TAKA ÞÁTT?
Goût de France / Good France er einstakt tækifæri til að eiga þátt í veislu sem stendur um allan heim.
Þátttakendur njóta líka góðs af kynningum sem fulltrúar Goût de France / Good France skipuleggja í öllum fjölmiðlum um víða veröld, ásamt sendiráðum Frakka erlendis, heimskunnum fyrirtækjum og stórum fjölmiðlum.
Frekari upplýsingar veitir:
Elodie Guenzi (Sendiráði Frakka á Íslandi)
[email protected]
eða
Pálmi Jóhannesson
Upplýsingafulltrúi í Franska sendiráðinu
[email protected]
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Viðskiptavinir okkar eiga skilið að hafa valkost: Segir Sigurður um ákvörðun MooGoo að vera opinn allt árið
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun24 klukkustundir síðan
Saga barónanna lifir – Veitingahúsið Hornið heldur upp á 46 ára afmæli
-
Frétt3 dagar síðan
Jamie Oliver rífur þögnina um erfitt samband sitt við Marco Pierre White
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Lúxus á útsölu – Fairmont Grand Hotel selur innanstokksmuni fyrir breytingar – Talið vera stærsta uppboð sinnar tegundar í Evrópu
-
Frétt3 dagar síðan
Launahækkun í næsta launaumslagi – Allir eiga að fá hækkun, hvort sem þeir eru á taxtalaunum eða umsömdum launum
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Fróðlegt námskeið á Tipsý með viskísérfræðingnum Toffa frá Dillon
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Ný bylgja í vínheiminum – Fyrsta áfengislausa vínverslunin opnar í hjarta vínborgarinnar Bordeaux
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Kaffipressan kaupir Kaffistofuna – styrkir sérkaffimenningu á Íslandi