Frétt
Cook it raw #2, Collio, Ítaliu
Í maí fyrir tæpu ári var haldið á Noma í Kaupmannahöfn svokallað Cook it Raw kvöld. Þar hittust 11 af fremstu martreiðslumönnum heims til að elda mat sem krefðist sem minnstrar orku og nota stað-og árstíðarbundin hráefni.
Umrætt kvöld vakti svo mikla lukku að Cook it Raw er nú orðið árviss viðburður og var Collio á Ítaliu nú fyrir valinu. Hópurinn samanstóð að mestu af sömu mönnunum og í fyrra skiptið en þeir voru í heildina 13 núna.
Collio er í NA- hluta Ítalíu við landamæri Slóvakíu og er þekkt vínræktarhérað. Svæðið er einnig skógivaxið og stutt er í Gardavatnið. Allt þetta hafa matreiðslumennirnir í huga við hráefnisval en það skal vera staðbundið líkt og gert var í fyrra skiptið í Danmörku. Einnig er meiningin að styrkja menningartengl og kynnast ólikri tækni og forvitnilegt er að sjá t.a.m. hvernig japanskur matreiðslumaður nálgast hráefni frá N-Ítaliu.
Farið var eldsnemma um morguninn á markaðinn til að fá ferskasta hráefni sem völ var á og fylgst meðal annars með þegar svíni var slátrað. Við að fylgjast með slátruninni fékk Claude Bosi frá Hibiscus í London hugmynd um að nota svínablóð í réttinn sinn með picklaðri hjartaskel, og svínablóðið skildi borið fram við 37°c. Einnig vak athygli réttur frá René Redzepi frá Noma sem saman stóð af pickluðu grænmeti og sótti innblástur í veturinn 1941 en þá gengu miklar frosthörkur yfir Danmörku.
Smellið hér (Pdf-skjal) til að skoða matseðilinn ásamt myndum af hverjum rétti fyrir sig.
Myndband frá aðdraganda og undirbúningi kvöldsins auk fjölmargra viðtala má sjá hér að neðan og eins myndband frá slátruninni:
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Uppskrift – Mozzarella fiskréttur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Bóndadagsgjöf ástríðukokksins
-
Markaðurinn2 dagar síðan
World Class barþjónakeppnin – Skráning 2025