Vertu memm

Smári Valtýr Sæbjörnsson

Bragðaðu á Baskalandi – Dagana 23. – 30. september er Baskavika á Tapasbarnum

Birting:

þann

Baskavika á Tapasbarnum

Baskaland er spænskt sjálfsstjórnarhérað á Norðvestur-Spáni.  Matagerð í Baskalandi er mikilvægur hluti af menningu Baska og undir sterkum áhrifum frá öllu því frábæra hráefni sem er allt í kring.

Höfuðborg héraðsins er Bilbao sem er alveg upp við landamæri Frakklands og Spánar. Baskar hafa sinn eigin sérstæða stíl og þegar kemur að matargerð hafa þeir oft verið taldir með bestu matreiðslumönnum Spánar.

Í tilefni Baskaviku ætlar Tapas barinn að fá í heimsókn gestakokkinn Sergio Rodriguez Fernandez og hefur hann sett saman sérstakan 6 rétta sælkeraseðil um Baskaland. Sergio er frá Bilbao og hefur m.a. starfað á Guggenheim safninu með Martin Berasategui, einum besta matreiðslumanni Spánar.

Sælkeraferðin hefst með glasi af Codorníu Cava, 5 spennandi tapas réttir fylgja svo í kjörfarið og að lokum eftiréttur.

  • Serrano með Fava bauna salati
  • Kolkrabbi með kartöflumús og lime-pistasíu vinaigrette
  • Gellur og kræklinur í Basque sósu með sveppum og steiktum kartöflum.
  • Saltfiskur með piquillo papriku alioli
  • Hægelduð nautakinn með rauðvínsgljáa

í eftirrétt:

  • Geitaostakaka með quince hlaupi og karmellusósu.

Það er um að gera að láta þetta ekki framhjá sér fara og panta borð á Tapasbarnum strax í dag.

/Smári

twitter og instagram icon

 

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið