Vertu memm

Bocuse d´Or

Bocuse d´Or 2021: Ísland í 4. sæti – Verðlaun fyrir besta kjötréttinn

Birting:

þann

Bocuse d´Or 2021 - Sigurður Kristinn Laufdal Haraldsson, Gabríel Kristinn Bjarnason, Þráinn Freyr Vigfússon - Úlfar Úlfarsson og Micaela Ajanti

Ísland fékk verðlaun fyrir besta kjötréttinn

Nú rétt í þessu voru úrslitin kynnt í Bocuse d´Or 2021 við hátíðlega athöfn í Lyon í Frakklandi, en keppnin fór fram í gær 26. september og í dag 27. september og úrslitin urðu:

1. sæti – Frakkland

2. sæti – Danmörk

3. sæti – Noregur

Bocuse d´Or 2021 - Sigurður Kristinn Laufdal Haraldsson, Gabríel Kristinn Bjarnason

Ísland hreppti 4. sætið og einungis 3 stig voru á milli Noreg og Ísland. Það var Sigurður Kristinn Laufdal Haraldsson sem keppti fyrir Íslands hönd og honum til aðstoðar var Gabríel Kristinn Bjarnason og þjálfari var Þráinn Freyr Vigfússon. Þeim til aðstoðar voru Úlfar Úlfarsson og Micaela Ajanti.

Til gamans má geta að faðir Gabríels er Bjarni Gunnar Kristinsson matreiðslumaður og faðir Úlfars er Úlfar Finnbjörnsson matreiðslumeistari.

Bocuse d´Or 2021 - Sigurður Kristinn Laufdal Haraldsson, Gabríel Kristinn Bjarnason

Bocuse d´Or 2021 - Sigurður Kristinn Laufdal Haraldsson, Gabríel Kristinn Bjarnason

Sérstök verðlaun voru veitt í keppninni:

Besti „take away“ forrétturinn: Svíþjóð

Besti kjötrétturinn: Ísland

Besti aðstoðarmaðurinn: Manuel Hofer frá Sviss

Bocuse d´Or 2021 - Sigurður Kristinn Laufdal Haraldsson, Gabríel Kristinn Bjarnason

Bocuse d´Or 2021 - Sigurður Kristinn Laufdal Haraldsson, Gabríel Kristinn Bjarnason

Bocuse d´Or 2021 - Sigurður Kristinn Laufdal Haraldsson, Gabríel Kristinn Bjarnason

Bocuse d´Or 2021 - Sigurður Kristinn Laufdal Haraldsson, Gabríel Kristinn Bjarnason - Sturla Birgisson

Lýsing á réttum Sigurðar

„take away“ theme: After a trip to a biodynamic tomato and self circled farm, with 20 varieties of cherry tomatoes we finally did know what we wanted to achieve with our tomato courses, To let the pure flavour and texture of the tomato shine through with out too much of complicated work, served in a take away box designed by us to honour all chefs and restaurants worldwide during the hard covid times.

„theme on a platter“: For this theme we wanted to let the beef it self shine through as well we did want to use typical Icelandic ingredients, since we are a bit isolated in our island in the north atlantic and the weather is ever changing we really need to use our vegetables and greens well during the season, so we did choose some almond potatoes and celeriac as our garnish, something that is typical for Iceland

Íslenskur dómari

Bocuse d´Or 2021 - Sigurður Kristinn Laufdal Haraldsson, Gabríel Kristinn Bjarnason - Sturla Birgisson

Sturla Birgisson

Hvert þátttökuland á fulltrúa í dómarateymi Bocuse d´Or og Sturla Birgisson matreiðslumeistari dæmdi fyrir hönd Bocuse d´Or akademíunnar á Íslandi.

Bocuse d´Or akademían á Íslandi er hópur fyrrverandi keppenda sem heldur utan um þátttöku Íslands í keppninni.

Löndin sem kepptu og tímasetningar:

23 þjóðir kepptu til úrslita eftir að hafa farið í gegnum undankeppni í sínum heimsálfum.

Úrslitakeppni Bocuse d´Or 2021

Keppnin í hnotskurn

Íslenska kynningarmyndbandið

Innilega til hamingju með glæsilegan árangur.

Myndir: Bocusedor.com

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið