Food & fun
Robin Gill – Kol
Robin Gill er Íri sem hóf ferilinn sinn á La Stampa í Dublin. Eftir það hélt hann til stóru borgarinnar London þar sem hann vann á 3 stjörnu staðnum hjá Marco Pierre White The Oak room. Eftir það fór hann til ítalíu, vann þar á Don Alfonso. Eftir það ævintýri hélt hann aftur til London þar sem hann vann við hlið Raymond Blanc í þó nokkur ár.
Að undanförnu hefur hann heillast mikið af skandinavísku eldhúsi og hefur hann eytt einhverjum tíma í eldhúsum á borð við Noma í Kaupmannahöfn og Frantzen/Lindeberg í Stokkhólmi. Í mars á síðasta ári opnaði hann ásamt konu sinni nýmóðins Bistro stað þar sem ferskt hráefni fær að ráða ferðinni. Ekki skemmir fyrir að hann ræktar mikið af sínu grænmeti sjálfur ásamt því að búa til fjári gott hunang að eigin sögn.
Matseðillinn hljómaði upp á:
Virkilega góður réttur, vel balenseraður á allan hátt, gott kröns í höfrunum
Þvílík veisla fyrir bragðlaukana, mikið að gerast í þessum rétti
Hér voru kartöflurnar soðnar í sjó og lambið grillað í margrómaða kolaofninum þeirra, minnti mig á að fara niður í fjöru
Hér er á ferðinni eitthvað fyrir súkkulaði unnandann, virkilega góður ísinn
Þökkum við þeim á Kol kærlega fyrir höfðinglegar móttökur og hlökkum mikið til að kíkja til þeirra aftur.
Allar Food and fun fréttir og umfjallanir hér.
-
Keppni3 dagar síðan
Þessir veitingastaðir og Íslendingar eru tilnefndir til BCA 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun17 klukkustundir síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Keppni3 dagar síðan
Ertu lærður matreiðslumaður eða matreiðslunemi og langar til að komast í ungkokkalandsliðið?
-
Nemendur & nemakeppni19 klukkustundir síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Poke skál með kjúklingi og salatosti
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Hákarl á þorrabakkann