Sverrir Halldórsson
Ný norrænt smurbrauð – Smurstöðin í Hörpunni – Veitingarýni
Nýlega átti ég þess kost að fá að smakka á réttum á nýja matseðli Smurstöðvarinnar í Hörpu. Hrafnhildur Steindórsdóttir er veitingastjóri þar og Bjarni Gunnar stjórnar eldhúsinu, bæði tvö flottir fagmenn.
Þar er allur matur lagaður frá grunni og meira segja eru þau með heimagerða snafsa og er það mikið fagnaðarefni sá viðsnúningur sem hefur orðið í faginu að laga frá grunni og hætta að kaupa tilbúna vöru.
Einnig hefur innréttingum aðeins verið breytt, þannig að það virkar einhvern veginn betur á mann.
En að aðalatriðinu matnum og þjónustunni.
Það sem ég fékk var eftirfarandi:
Brauðið er með malti sem gerir það svona dökkt og þvílíkur unaður að borða það með íslensku smjöri.
Vá þetta er ein sú besta lifrakæfa sem ég hef smakkað á.
Mjög gott fiskbragð af súpunni sem er sjældgæft nú um stundir, mæli hiklaust með henni.
Fiskurinn mjög góður, en brauðið sem var undir, stal bragðinu.
Egg og rækjur með brenndu majónesi, hafþyrniberjum, skjaldfléttu og stökkum nípuflögum
Mjög góð og flott samsetning á bragði.
Kjúklingur >>kyllingesalat<< með spergli, piparbeikoni og sólþurrkuðum íslenskum tómötum
Mjög bragðgott en helst til salt.
Reyktur nautahryggvöðvi með súrsuðu hindberja-remúlaði, rifinni piparrót, stökkum lauk og kerfli
Himnesk eldun á nautinu, milt reykbragð og meðlæti passar vel inn í flóruna.
Draumur í dós, algjört sælgæti.
Þetta var virkilega skemmtileg upplifun í mat og þjónustan stóð fyllilega fyrir sínu og er óhætt að segja að staðurinn eldist vel og verður bara betri og betri.
Takk kærlega fyrir mig.
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni4 dagar síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Mijita er fyrsti 100% glútenfríi veitingastaðurinn í Wolt appinu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Gulli bakari heiðraður sem kaupmaður ársins 2024
-
Vín, drykkir og keppni2 dagar síðan
Mikil aukning á fölsuðu áfengi – IBA biðlar til allra barþjóna og veitingamenn að vera vel á verði
-
Uppskriftir3 dagar síðan
Ljúffengar og góðar fiskibollur