Uppskriftir
Vegan eftirrétturinn sem allir eru að tala um
Aníta Ösp ingólfsdóttir yfirmatreiðslumaður RIO var svo vinsamleg að deila einni gómsætri uppskrift með lesendum veitingageirans. Njótið vel!
Pólentu kaka
120 gr pólenta
90 gr möndlumjöl
140 gr hveiti
1 tsk lyftiduft
½ bolli ólífuolía
120 gr kókosmjólk (helst þykki hlutinn af mjólkinni)
1 stk appelsína – zest og safi
½ bolli möndlumjólk
200 gr aquafaba (kjúklingabaunasafi)
Aðferð
Öllum þurrefnum blandað saman í skál, í annarri skál er ólífuolíu, appelsínusafa, kókosmjólk og möndlumjólk blandað saman, því er hrært út í þurrefnablönduna. Síðast er aquafaba þeytt upp þar til létt og ljóst og foldað út í blönduna.
Bakað í 26 cm hringformi á 160°C í sirka 40 mín.
Súkkulaði ganach
450 gr 70% súkkulaði
425 gr kókosmjólk
Aðferð
Soðið upp á kókosmjólkinni og helt yfir smátt saxað súkkulaðið, hrært og helt yfir kökuna þegar hún hefur kólnað.
Súkkulaði ís
4 bollar kókosmjólk
½ bolli kakó
1 stk appelsína, zest og safi
200 gr 70% súkkulaði
1 bolli sýróp
Aðferð
Súkkulaðið brætt í vatnbaði. Kókosmjólk, kakó, appelsínan og sýróp hrært saman í skál, brædda súkkulaðinu hrært varlega út í. Fryst í ísvél.
Appelsínusalsa
2 stk appelsínur
2 stk blóðappelsínur
2 stk lime
50 gr sykur
50 gr vatn
2 tsk rósapipar
Aðferð
Soðið uppá sykrinum, vatninu og rósapiparnum, kælt niður.
Appelsínurnar, blóðappelsínurnar og limeið skorið í litla bita.
Sykursýrópinu hellt yfir og blandað.
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Nýr Indverskur veitingastaður opnar í Miðbæ Selfoss
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel18 klukkustundir síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni18 klukkustundir síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun19 klukkustundir síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni2 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana