Vertu memm

KM

Uss, uss The Canadien’s is coming to Town

Birting:

þann

Þessi hefðbundnu morgunverk gerð og smellt sér síðan i morgunmat, við okkur ellismellina í hópnum hafði verið tilkynnt deginum fyrr að okkar nærveru væri óskað kl 11,30 í tjaldinu með veitingasalnum.

Notaði ég morguninn til göngu um svæðið og leitandi að rakara, rambaði ég inn á Skagen Brygge hótelið www.sbh.no og nánast í flasið á Lauritz Hansen einum mesta töffara sem norska kokkastéttin hefur alið, en hann er eigandi að því og benti hann mér á rakara í næsta húsi við, og þvílíkur rakari strákar, 22 ára ljóshærð um 185 á hæð og með línurnar í lagi og get ég staðfest að  sennilega hef ég aldrei verið eins þægur stólnum, hjá rakara eins og í þetta sinn.

Fyrirgef ég Lauritz gamla framkomu þegar íslenska landsliðið hitti það norska í Culinary Institut of America www.ciachef.edu, eftir sneypuför Norðmanna það ár 1991 til Chicago, og hann hunsaði okkur.  Eftir klippinguna varð ég að rölta af stað þar sem nýr kúnni var kominn í stólinn og þótti leytt.

Stuttu seinna labbaði ég næstum inn í hjónin Martom Tjessem hjá Figgjo og Sif Stöftingdal hjá Gastonomisk Instudit, en það var svo margt að sjá að maður gætti ekkert að sér, það er alltaf jafn gaman að hitta þau hjón en við Sif vorum saman á NKF dómaranámskeiði í Kaupmannahöfn 2005 og voru rifjaðar upp minningar frá liðnum samverustundum en svo þurfti kallinn að fara því það var kominn tími á að mæta í tjaldið.

Í tjaldinu var allt under controlle og allir klárir í bátana og var okkur mentorunum vísað til borðs þar sem við áttum að snæða matinn í fyrsta hollinu og kl: 12;00 var setið í öllum 60 sætunum og keyrslan hófst, forrétturinn var sýrópsmarineraður og steiktur Lax með yougurt agúrkusalati, radísum og dilli og smakkaðist hann ágætlega og kom syrópsbragðið svolítið skemmtilega í gegn.

Aðalréttur var Gufusoðin  Lúða og  kræklingur árstíðarbundið norskt grænmeti og tarragon sósa, og var gerður góður rómur að matnum.

Í desert var hvítsúkkulaði og mascarpone kaka með staðbundnum jarðaberjum og sabyon sósu bragðbættri með Kanadísku Ísvíni og var það bara toppurinn á tilverunni.

Stóðu ungkokkarnir sig frábærlega vel og unnu eins og smurð vél og samvinnan eins góð og hægt var að fara fram á.

kl 1500 skyldi holl no 2 borða og holl 3 kl 1900 og þá 5 rétta og seldust upp allir miðar fljótt og fór ekki fram hjá neinum að þetta var aðaldæmið á Glad mad festivalinu þetta árið.

Ég hafði rætt við Frode að ég tæki mér frí það sem eftir var dagsins, en yrði allan fimmtudaginn í staðinn, en ég ætlaði á fótboltaleik hjá heimaliðinu í Stavanger Viking á Viking stadium og sjá þá etja kappi við Rosenberg frá Þrándheimi sem hefur verið eitt sigursælasta lið Noregs síðasta áratug og var mættur klukkutíma fyrir leik út á völl, Nina hjá NKF hafði reddað miðanum og var hann á frábærum stað fyrir miðju aldeilis glæsilegt, völlurinn glæsilegur og utan frá líktist hann skrifsofubyggingu niðurgrafinn og sándið á vellinum var geðveikt ( til samanburðar var á leik FH og Aston Villa og virkaði sándið þar eins og úr djúkboxi miðað við í Stavanger), þannig að maður fékk sér vallarfæði, kók, pylsu og franskar og muðlaði á þessu þegar leikurinn hófst og var hann hin fínasta skemmtun.

Eina mark leiksins skoraði gamla kempan úr Tottenham og nú í Rosenborgarliðinu Steffen Iversen og fór maður vel afslappaður og ánægður inn til Stavanger og upp á hótel og i koju.

Fleira tengt efni:

10.8.2008
Uss, uss The Canadien’s is coming to Town 

20.7.2008
Nordic/Canada culinary Junior Exchange 2008

 

/Sverrir

 

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Click to comment

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið