KM
Uss, uss The Canadiens is coming to Town
Það var vaknað snemma, tekinn smá skver á baðinu og rúllað niður í brekkara, flott hlaðborð og mikið úrval og ekki staðist að smakka aðeins á því.
Kl 09;00 mætti rúta fyrir utan hótelið og flutti okkur í gamlan matreiðsluskóla sem þeir eru hættir að nota og fengum við aðstöðu í einu eldhúsinu til að undirbúa, því ungkokkarnir áttu að afgreiða fyrirfram ákveðin matseðil í tjaldi niður við höfn undir nafninu Flirting with Seafood. Bæði miðvikudag og fimmtudag það skyldi afgreitt kl 12;00 kl 15;00 og kl 18;00, undirbúningurinn gekk með ágætum og var hreinasta unun að sjá hvað þau náðu vel saman og þau sem komu ný inn í hópinn virtust hafa verið þarna allann tímann.
Í hádeginu kom Ragnhild og Nína með samlokur og ávaxtasafa sem allir nærðu sig á og svo var haldið áfram en það var voða loftleysi og hiti inni í eldhúsinu, okkur til aðstoðar var Gunnar Hvarnes yfirreddari sem er í norska landsliðinu í frímerkjasöfnun æ nei í matreiðslu.
|
Kl 17;00 en þá kom rútan og sótti okkur og farið með okkur niður að sjó, svona þeirra Nauthólsvík og þar voru áðurnefndar dömur klárar með kvöldverðinn sem samanstóð af nýveiddum og soðnum rækjum, súrdeigsbrauði, salati og mayonnaise og svo fékk hver sér á disk og settist út í guðs grænu náttúrunna og byrjaði að pilla rækjur því þær voru jú enn í skelinni.
Ég verð nú að viðurkenna að ég er alveg til í að borga aðeins meira og fá matinn minn tilbúinn á disk til átu.
Kl 18;30 kom rútan og sótti okkur og fóru nokkrir upp í skóla og ætluðu að undirbúa meira en öldungadeildin fór upp á hótel og ég þar á meðal, og þegar þar var komið áttaði ég mig á því að þessar helvítis rækjur höfðu bara ert upp í manni hungrið þannig að ég smellti mér inni í ressann og pantaði mér sjávarréttarsúpu og þvílík súpa, hún var himnensk að borða og fór maður saddur, sæll og ánægður upp á herbergi til að kúra eins og litlu börnin.
Fleira tengt efni:
20.7.2008
Nordic/Canada culinary Junior Exchange 2008
-
Starfsmannavelta4 dagar síðan
Er Bryggjan hætt starfsemi?
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun21 klukkustund síðan
Ný vefbók fyrir matvælakennslu og áhugafólk um matreiðslu – Þér er boðið í útgáfupartý
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Koffmann er loksins fáanlegt á Íslandi
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Wolt hefur sendingar á Stokkseyri og Eyrarbakka
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Matargestir ferðast aftur í tímann til villta vestursins – Myndir og vídeó
-
Vín, drykkir og keppni2 dagar síðan
Fyrsti viðburður ársins hjá Kampavínsfjelaginu – 6 rétta matseðill með kampavíns pörun
-
Keppni2 dagar síðan
Graham’s Blend Series Kokteil keppni 2025
-
Frétt3 dagar síðan
Óhæfar saxaðar döðlur til neyslu