Vertu memm

Keppni

Suðurlandsborgarinn 2009

Birting:

þann

Haldin á Vori  í Árborg á  Gónhól  Eyrarbakka 23. maí 2009.  Markmið keppninnar er að sýna fram á að allir hamborgarar eru ekki dæmigerðir vegaborgarar.   Að hægt sé  að nýta Matarkistu Suðurlands til að gera gómsætan hamborgara úr okkar góða hráefni s.s. kjöti, fisk, grænmeti, kryddjurtum, mjólkurvörum ofl.

Að velja á besta hamborgarann úr sunnlensku hráefni í 1.-3. sæti og einnig frumlegasta hamborgarann og þann sunnlenskasta.

Reglur

  • Keppnisrétt hafa allir Sunnlendingar.
  • Hver keppandi má senda tvo hamborgara í keppnina.
  • Skila þarf inn góðri lýsingu/uppskrift og teikningu.
  • Hráefnið á að vera sunnlenskt að eins miklu leyti og hægt er.
  • Keppendur þurfa að elda þrjá hamborgara ( 2 til dómara og 1 til útstillingar) og hafa 20 mínútur til að afgreiða þá.
  • Uppskriftir verð eign Matarklasa Suðurlands.

Dómarar

  • Yfirdómari: Alfreð Ómar Alfreðsson, forseti Klúbbs Matreiðslumeistara.
  • Ísólfur Gylfi Pálmason, hreppstjóri Hrunamannahrepps og orginal Sunnlendingur.
  • Tómas Tómasson, hamborgarakóngur Íslands og eigandi Hamborgarabúllunnar.

Vægi dóma

Uppskrift-teikning  10%
Hér er tekið tillit til uppskriftar og teikningar.

Sköpun  20%
Hér er verið að horfa til hugmyndar og sköpunar réttarins og tengingu við
Suðurland og  matreiðsluhefða í héraðinu.

Framsetning 20%
Hér er tekið tillit til framsetningar, litar og samsetningar hráefnis

Bragð 50%
Hér  er tekið tillit til þess að bragð sé í samræmi við hráefni og hefðir.
Metið salt,sýra,sæta og remma.
Metin er eldun.

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið