Keppni
Snæbjörn sigraði í frönsku keppninni Mondial des Chefs – Vídeó
Snæbjörn Kristjánsson sigraði í matreiðslukeppninni Mondial des Chefs sem fram fór í París í Frakklandi í dag.
Þar fór fram matreiðslukeppni milli matreiðslumanna sem starfa í opinberum eldhúsum, skólum, stofnunum og mötuneytum.
Keppendur þurftu að elda fyrir 10 manns, Lambahrygg í aðalrétt og eftirrétt þar sem möndlur áttu að vera í aðalhlutverki.
Úrslitin voru:
1. sæti – Ísland, Snæbjörn Kristjánsson
2. sæti – Frakkland, Ghislain Moureaux
3. sæti – Indland, Shehrezad Kapadia
Vinningsmatseðillinn hjá Snæbirni var:
Lamb á 2 vegu. Lambakótelettur í kryddjurtaraspi og léttsteikt lambafille með lerkisveppa-byggotto, sætum kartöflum, aspas og soðsósu. Volg hindberjakaka með fullt af möndlum, hunangsrjóma, hindberjasósu og súkkulaðikremi.
Freisting heyrði í Snæbirni þegar úrslitin voru klár og var hann að vonum ánægður með sigurinn og hversu vel gekk. Sérstaklega var gaman að sigra Frakkana á heimavelli sagði hann.
Myndband frá keppninni:
Verðlauna Uppskriftir
Með fylgja uppskriftir af verðlaunaréttunum:
Lambahryggur með íslensku bankabyggi og íslenskum lerkisveppum
Fyrir 10 manns
- 3 kg lambahryggur
- 300 g bankabygg
- 200 g lerkisveppir
- 100 g skalottlaukur
- 1 l lambasoð
- 200 ml rjómi
- 100 ml hvítvín
- 50 g hvítlaukur
- 200 g panko brauðraspur
- 50 g timian
- 50 g steinselja
- 50 g basil
- 3 egg
- Salt og pipar
- 4 sætar kartöflur
- 1 bökunarkartafla
- 30 kirsuberjatómatar
- 30 smá aspas
- 20 perlulaukar
- 100 g smjör
Aðferð
- Úrbeinið lambahrygginn, búið til kótilettur og fituhreinsið restina af fillet-inu.
- Sjóðið bankabyggið í 45 mínútur og geymið til hliðar.
- Skerið sætu kartöfluna í teninga og bakið í olíu við 120°C í 30 mínútur.
- Búið til kartöflumús úr bökunarkartöflunni og sprautið ræmu á sætu kartöfluna.
- Eldið tómatana, aspasinn og perlulaukinn, og raðið ofan á sætu kartöfluna.
- Steikið skalottlaukinn, sveppina, og hvítlaukinn í potti, setjið hvítvín og rjóma út á og síðan byggið, látið sjóða í ca. 5 mínútur.
- Þykkið lambasoðið og bragðbætið með smjöri og salti og pipar.
- Búið til kryddjurtaolíu úr steinseljunni, timianinu, basilinu og olíunni, setjið kryddjurtaolíuna út í raspinn og pannerið kótiletturnar upp úr eggjunum og kryddjurtaraspinum, steikið þær á pönnu, ásamt fillet-inu.
- Bakið lambið í ofni, ásamt sætu karöflunni, og setjið á diska ásamt bygginu og sósunni
Hindberja-möndlubaka með hunangsrjóma
Fyrir 10 manns
Botn:
- 225 g hafrakex
- 50 g kókosmjöl
- 25 g súkkulaðispænir
- 50 g smjör
- 50 g púðursykur
- 2 teskeiðar kanill
Deig:
- 250 g smjör
- 250 g flórsykur
- 250 g möndluflögur
- 4 egg
- 50 g hveiti
- Börkur af einni sítrónu
Sett ofan á:
- 1 kg hindber
- 300 ml rjómi
- 50 g hunang
- 200 g súkkulaðikrem (nutella)
- 50 g flórsykur
Aðferð:
- Búið til botninn og setjið í botninn á skálunum.
- Búið til deigið og sprautið ofan á botninn í skálunum. Setjið 6 hindber ofan á.
- Bakið skálarnar í 180 gráðu heitum ofni í 14 mínútur.
- Búið til hindberjasósu úr hindberjum og flórsykrinum.
- Þeytið rjómann og bragðbætið með hunangi og kanil.
- Setjið skálarnar á diska og skreytið með hindberjasósunni, hunangsrjómanum, súkkulaðikremi og hindberjum.
Myndir: aðsendar
-
Starfsmannavelta4 dagar síðan
Er Bryggjan hætt starfsemi?
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Ný vefbók fyrir matvælakennslu og áhugafólk um matreiðslu – Þér er boðið í útgáfupartý
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Koffmann er loksins fáanlegt á Íslandi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Matargestir ferðast aftur í tímann til villta vestursins – Myndir og vídeó
-
Vín, drykkir og keppni2 dagar síðan
Fyrsti viðburður ársins hjá Kampavínsfjelaginu – 6 rétta matseðill með kampavíns pörun
-
Keppni2 dagar síðan
Graham’s Blend Series Kokteil keppni 2025
-
Frétt3 dagar síðan
Óhæfar saxaðar döðlur til neyslu
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Bóndadagurinn nálgast