Smári Valtýr Sæbjörnsson
Sex íslenskir veitingastaðir taka þátt í frönsku matarmenningarhátíðinni
GOÛT DE FRANCE / GOOD FRANCE er matamenningarhátíð sem haldin verður 21. mars næstkomandi um allan heim, þar á meðal í Reykjavík.
Hátíðin er nú haldin í þriðja skipti til að vekja athygli á sköpunarkrafti og kostum franskrar matargerðar og grunngildunum hennar: Samneyti við aðra, matarnautn, virðingu fyrir vel gerðum mat, fyrir náunganum og fyrir jörðinni.
Á matseðlinum eru fordrykkir, snittur, forréttur, aðalréttur og síðan ostar og eftirréttir ásamt frönskum létt- og kampavínum. Sífellt fjölgar veitingastöðunum sem taka þátt í hátíðinni. Í fyrra voru þeir 1.715 í 150 löndum en verða að þessu sinni 2.000 talsins í fimm heimsálfum. Miðað við höfðatölu verður vafalítið hvergi meiri þátttaka en á Íslandi: Sex valinkunnir veitingastaðir bjóða matseðla undir merkjum hátíðarinnar í ár.
- Gallery Restaurant á Hótel Holti (Friðgeir Ingi Eiríksson)
- Kitchen & Wine á 101 Hótel (Hákon Már Örvarsson)
- Le Bistro (Rémi Orange)
- Snaps (Númi Tómasson)
- Torfan humarhúsið (Ívar Þórðarson)
- AAlto Bistro í Norræna húsinu 22. mars (Sveinn Kjartansson)
Skipuleggjendur hátíðarinnar leggja áherslu á menntun í veitingahúsa- og hótelfræðum og því verða það nemar í Hótel- og matvælaskóla Menntaskólans í Kópavogi sem sjá um að matbúa og framreiða hátíðarkvöldverð fyrir gesti franska sendiherrans í embættisbústað hans þetta kvöld.
Mynd: france.fr / Good France 2017

-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Góður matur, góð viðskipti: Þekktir veitingastaðir með gríðarlega veltu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Mötuneyti í nýju húsnæði Landsbankans fær Svansvottun
-
Keppni4 dagar síðan
Landslið íslenskra matreiðslumanna fær kraftmikinn stuðning frá Íslandshótelum
-
Frétt3 dagar síðan
Gjaldþrot Hooters: Eftir 40 ár á toppnum er framtíðin óviss
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Uppskrift: Ítalskar kjötbollur með kotasælu og tagliatelle
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift: Kjúklingalasagna með rjómaosti og spínati
-
Frétt5 dagar síðan
Tafir á heilbrigðiseftirliti veitingastaða í New York valda áhyggjum
-
Starfsmannavelta4 dagar síðan
Panera Bread lokar tveimur bakaríum í Kaliforníu og segir upp 350 starfsmönnum