Uppskriftir
Ris a la mande ostakaka í glösum
Grautur
50 g grautagrjón
75 g vatn
250 g mjólk
Hitið mjólkina ásamt vatninu að suðu og hellið grjónunum svo út í. Lækkið undir hellunni og leyfið grautnum að malla þangað til að grjónin eru orðin mjúk. Þegar grauturinn er tilbúinn er hann settur inn í kæli.
Kex botn
100 g biscoff kex
40 g brætt smjör
Myljið kexið og blandið smjörinu saman við. Setjið í botninn á eftirréttaflösunum og setjið þau inn í kæli til að botninn stífni.
Ostaköku og ris a la mande mús
50 g flórsykur
150 g kaldur grautur
50 g rjómaostur
1 tsk möndludropar
Fræ úr einni vanillustöng
40 g hakkaðar möndlur
150 g þeyttur rjómi
ein krukka/ferna af kirsuberjasósu
Létt þeytið rjómann í hrærivél, setjið hann í skál og leggið til hliðar. Þeytið saman flórsykur, rjómaost og graut, bætið möndludropunum, hökkuðu möndlunum og vanillunni saman við.
Að lokum blandið þið varlega saman við létt þeytta rjómanum með sleikju.
Fyllið eftirrétta glösin með músinni en passið að skilja smá pláss eftir fyrir kirsuberja sósuna.
Setjið glösin aftur inn í kæli í 1-2 klukkutíma, hellið kirsuberja sósunni yfir músina áður en þið berið hana fram.
Ef Instagram færslan birtist ekki hér fyrir neðan er ráð að endurhlaða síðuna (e. refresh).
View this post on Instagram
Höfundur er Ólöf Ólafsdóttir konditor og pastry-chef.
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Áætla um 100 matreiðslumenn og 50 framreiðslumenn að störfum í hátíðarkvöldverði KM
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Myndaveisla – Franski bakarameistarinn Remy Corbet Daniel Jean kynnti aldagamlar aðferðir við súrdeigs- og sætabrauðsbakstur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun7 dagar síðan
Fálkahúsið og Kokka verðlaunuð fyrir bestu jólaskreytingarnar á árinu sem var að líða
-
Starfsmannavelta3 dagar síðan
Michelin veitingastaðnum Locanda Locatelli lokað eftir 23 ára starfsemi
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Við leitum að öflugum hótelstjóra á Fosshótel Vestfirði
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Fagfélögin taka í notkun nýjar Mínar síður
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Allt fyrir Þorrablótin
-
Markaðurinn21 klukkustund síðan
Nýtt útlit á Tanqueray nr.10