Vertu memm

Markaðurinn

Pastaréttur með heimabökuðum plómutómötum

Birting:

þann

Pastaréttur með heimabökuðum plómutómötum

Innihaldslýsing:

6-8 plómutómatar, þroskaðir
4 msk ólífuolía
1 tsk sykur, helst hrásykur
Nýmalaður pipar
Salt
1/2 tsk basilika
Balsamedik
300 g pasta, t.d. tagliatelle
Hnefafylli af íslensku klettasalati

Leiðbeiningar:

Ofninn hitaður í 140°C.

  • Tómatarnir skornir í fjórðunga eftir endilöngu. Dálítilli olíu dreift í eldfast mót og tómötunum raðað í það (hýðið látið snúa niður).
  • Svolitlum sykri dreift yfir, tómatarnir kryddaðir með pipar, salti og e.t.v. þurrkaðri basiliku, og síðan er balsamedikinu ýrt yfir ásamt afganginum af olíunni.
  • Sett í ofninn og bakað í 45-60 mínútur, eða þar til tómatarnir eru hálfþurrir og unaðslega bragðmiklir.
  • Pastað soðið í saltvatni samkvæmt leiðbeiningum á umbúðum, hellt í sigti og síðan hvolft í skál eða á fat.
  • Olíunni af tómötunum ýrt yfir og klettasalatinu blandað saman við.
  • Tómötunum raðað ofan á.

Uppskrift frá Íslenskt.is – Höfundur: Nanna Rögnvaldardóttir

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið