Vertu memm

Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel

Ölverk Pizza & Brugghús opnar í Hveragerði | Fyrsta brugghúsið í Evrópu sem notast við jarðgufu við framleiðslu bjórs

Birting:

þann

Nýr veitingastaður - Ölverk Pizza & Brugghús í Hveragerði

Fyrsta brugghúsið í Evrópu sem notast við jarðgufu við framleiðslu bjórs

Ölverk Pizza & Brugghús opnar núna í maí í hjarta Hveragerðis en veitingastaðurinn er staðsettur við Breiðumörk 2 og hinu megin við hornið í sama húsi og Ölverk, er að finna Álnavörubúðina sem að svo margir kannast við.  Ölverk mun sérhæfa sig í eldbökuðum pizzum og sérbrugguðum bjór.

Pizzurnar verða bakaðar í sérstökum ítölskum eldofni og matseðillinn verður stuttur og laggóður og breytilegur eftir árstíðum.

Nýr veitingastaður - Ölverk Pizza & Brugghús í Hveragerði

Það verður um mitt sumar sem að sérbruggaðir bjórar byrja að renna úr krönum Ölverks.  Þangað til verður boðið upp á sérvalinn bjór í hæsta gæðaflokki frá íslenskum og erlendum brugghúsum.

Þau eru fjögur sem koma að Ölverki Pizza & Brugghús, en þau eru Elvar Þrastarson, Laufey Sif Lárusdóttir, Magnús Már Kristinsson og Ragnar Karl Gústafsson.

„Ég hef ávallt haft mikinn áhuga á öllu sem við kemur matgerð og hefur það verið draumurinn að opna veitingastað líkt og Ölverk.  Eldbakaðar pizzur og sérbruggaður bjór – samsetning sem getur hreinlega ekki klikkað“

, segir Elvar Þrastarson í samtali við veitingageirinn.is aðspurður um hvort langþráður draumur er að rætast.

Á staðnum eru 90 sæti í heildina en staðurinn verður tvískiptur.  Fremri hluti staðarins rúmar um 45 manns og er annar eins sætafjöldi í salnum í aftari hluta veitingarstaðarins.  Í þeim sal hafa eigendur hugsað sér þannig að mögulegt verði að taka á móti stærri hópum og með haustinu verður boðið upp á sérstakt bjórnámskeið.

Nýr veitingastaður - Ölverk Pizza & Brugghús í Hveragerði

Innri salur

Opið verður alla daga vikunnar frá kl 11:30 til 23:00.  Matseðillinn verður eins og áður segir stuttur og laggóður og breytilegur eftir árstíðum þar sem boðið verður upp á salöt og létta smárétti og sérstakt bjórsnakk.  Bjórsnakkið verður nokkuð klassískt og alþjóðlegt til að byrja með; þýskar pretzel, suður amerískar empanadas, nachos og fleira.  Um miðjan júní þegar brugghúsið er komið á fulla keyrslu verður farið í meiri pælingar varðandi paranir á sérlagaðabjór og mat.

„Við munum framleiða alla þá stíla og ekki stíla sem okkur dettur í hug, engin takmörk fyrir því hvað hægt er að gera með vatn, humla og ger.  Eitthvað fyrir alla.“

, sagði Elvar um brugghúsið og framleiðsluna og bætir við:

„Það verða samtals átta kranar á barnum og verða sex þeirra tengdir beint innan úr brugghúsinu og fram í bjórkranana.  Það eru nú þegar nokkrar hugmyndir af bjórum farnar að gerjast í hausnum.  Svo er bara að prufa þær í búnaðinum þegar hann mætir á svæðið núna í lok maí.  Munum við nýta jarðgufuna, sem liggur hér undir Hveragerði, við framleiðslu á bjórnum sem frekar einstakt. Þetta verður fyrsta brugghúsið í Evrópu sem notast við þessa framleiðslutækni.“

, sagði Elvar að lokum.

 

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið