Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel
Nýr veitingastaður slær í gegn – Atli Snær: „… oft er röð út úr dyrum“
Chikin er nýr veitingastaður við Ingólfsstræti 2 (beint á móti Prikinu), en Chikin er samheiti á kóresku og japönsku yfir djúpsteiktan kjúkling.
Eigendur eru báðir matreiðslumenn að mennt, þeir Atli Snær sem á einnig fræga veitingastaðinn Kore og Jón Þorberg Óttarson.
Staðurinn sækir innblástur í Asíska matargerð en við þróunina á kjúklingnum þá horfðu eigendur mikið til suðurríkja Bandaríkjanna.
„Okkur langaði að endurskapa þá hefð sem þekkist til í Suðurríkjunum að setjast niður í góðravona hóp að borða sterkan kjúkling. Okkur langaði að opna stað þar sem conceptið væri fyrst og fremst að fókusera á kjúkling. Við teljum að okkur hafi tekist ágætlega til allavega og oft er röð út úr dyrum, og þá sérstaklega í kúklingaburgerinn, en hann á nú þegar marga Die hard aðdáendur.
Við erum líka með Bao bun, Kjúklingalundir og aðeins örðuvísi nálgun í grænmetis réttunum. Því mætti segja að við séum að fera ótroðnar slóðir með því að sameina þessar ólíku matarhefðir.“
Sagði Atli Snær í samtali við veitingageirinn.is aðspurður um matargerðina.
Eigendur Chikin hafa flutt inn mikið magn að sterkustu chilium heims og er staðurinn að bjóða upp á sterkasta kjúklingaborgara landsins, svo vitað er um.
„Á matseðlinum erum við með kjúklingaborgara sem fólk er byrjað að titla sem besta kjúklingaborgara landsins, við höfum því verið í basli með að anna þeirri stjarnfræðilegu eftirspurn sem myndast hefur eftir borgaranum.“
Sagði Atli Snær og bætir við í léttu gríni:
„Einnig má til gamans geta að Helgi í Góu liggur hér reglulega á glugganum til að reyna að sjá hvernig dýrðin er gerð, við höfum þurft að reka hann nokkrum sinnum í burtu.“
Myndir: aðsendar / Chikin
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Rótgróið bakarí / verslun og kaffihús til sölu eða leigu
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Frakkar sigruðu Bocuse d’Or 2025 – Sindri Guðbrandur í 8. sæti
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Sjáðu keppnisrétti Sindra hér – Myndir
-
Starfsmannavelta1 dagur síðan
Snædís Xyza Mae Jónsdóttir ráðin yfirmatreiðslumeistari á Fröken Reykjavík Kitchen & Bar
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sindri Guðbrandur hóf keppni í Bocuse d´Or í morgun – Bein útsending
-
Keppni4 dagar síðan
Daníel Oddsson á Jungle hreppti Bláa Safírinn 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Glæsilegt Þorrablót Íslendinga á Gran Canaria – Kristján Frederiksen matreiðslmeistari fór á kostum – Myndir
-
Vín, drykkir og keppni4 dagar síðan
Highland Park kynnir 56 ára viskí – sína elstu útgáfu hingað til – Kostar tæp 6 milljónir