Frétt
Nýja Norræna Michelin handbókin komin út – Íslenski listinn óbreyttur
Í gær var nýja Norræna Michelin handbókin kynnt við hátíðlega athöfn í Ráðhúsi Kaupmannahafnar. Nokkar breytingar urðu á listanum og nýr veitingastaður bættist við listann, en það er veitingastaðurinn Frantzén í Stokkhólmi og er jafnramt fyrsti veitingastaðurinn í Svíþjóð sem hlýtur þrjár Michelin stjörnur.
Frantzén fékk þrjár Michelin stjörnur, en eigandi staðarins er Björn Frantzén matreiðslumeistari. Björn er einn af bestu kokkum heims en stíll hans er blanda af frönsku og norrænni matargerð með japönsku ívafi.
Kári Þorsteinsson yfirkokkur á DILL var við athöfn Michelin-nefndarinnar og tók við staðfestingu um að DILL heldur Michelin-stjörnu sinni.
Að auki eru fjögur önnur íslensk veitingahús með Michelin viðurkenningu. Matur og drykkur er með Bib Gourmand viðurkenninguna, en þau verðlaun eru fyrir veitingastaði sem bjóða uppá hágæða mat á hóflegu verði.
Jafnframt er öllum veitingastöðum veitt einkunn fyrir andrúmsloft og þægindi staðarins en það eru skeið og gaffall í kross, frá einum til fimm krossa. Einn kross táknar „þægilegan veitingastað“ á meðan fimm krossar tákna „lúxusveitingastað.“ Gallery á Hótel Holti er með þrjá krossa (Very good standard) en Ragnar Eiríksson matreiðslumaður vinnur nú hörðum höndum við að opna HOLT sem er nýr veitingastaður sem opnar á Hótel HOLT 28. febrúar næstkomandi. Vox og Grillið eru með tvo krossa (Good standard).
Hér að neðan eru þau veitingahús sem fengu nýja stjörnu í Norrænu handbók Michelin 2018:
Danmörk
Tvær stjörnur
Kadeau (Kaupmannahöfn)
Ein stjarna
Jordnær (Gentofte)
Me | Mu (Vejle)
Finnland
Ein stjarna
Grön (Helsinki)
Noregur
Ein stjarna
Galt (Osló)
Svíþjóð
Þrjár stjörnur
Frantzén (Stokkhólm)
Tvær stjörnur
Daniel Berlin (Skåne-Tranås)
Ein stjarna
Agrikultur (Stokkhólm)
Aloë (Älvsjö)
Sav (Malmö)
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Girnilegt camembert jólatré með döðlu og pekan krönsi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Mikil uppbygging framundan á Hofsstöðum – Veitingastaðurinn með eigin framleiðslu og hráefni úr heimabyggð
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Ekta rjómaís með hvítu súkkulaði og piparkökum – Fullkominn á veisluborðið yfir hátíðarnar
-
Frétt3 dagar síðan
34 veitingastaðir birtu matseðil og annað kynningarefni bara á ensku
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Wolt “wrapped” samantektin – Það sem Íslendingar pöntuðu á árinu 2024
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Kalkúnaveisla með öllu tilheyrandi
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Uppskrift – Fylltar kjúklingabringur með eplum, Dala höfðingja og rósmarín-hlynsírópsgljáa
-
Frétt2 dagar síðan
Innköllun á sviðasultu frá Kjarnafæði