Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel
Nýir veitingamenn taka við veitingarekstrinum í Hannesarholti af Sveini Kjartanssyni
Nú vikunni tóku þeir Jónas Oddur Björnsson og Ómar Stefánsson mateiðslumenn við veitingarekstrinum í Hannesarholti. Jónas starfaði nú síðast á Vox og Ómar á Dill á Hverfisgötu 12 en þessir ungu menn eru með mikla reynslu bæði innanlands og utan.
Ómar og Jónas leita í íslenska náttúru og innblástur að utan í matargerð en báðir hafa starfað á nokkrum af bestu veitingahúsum í Kaupmannahöfn og víðar. Þeir eru í nánu samstarfi við íslenska bændur og framleiðendur og vinna eftir hugmyndafræði Slow food samtakanna.
Matseðill vikunnar í Hannesarholti sem að Jónas og Ómar settu saman er eftirfarandi:
Hannesarholts salatið
Íslenskt salat og kryddjurtir frá Bjarna á Reykjum, egg og radísur
1.650.-kr
Blómkálssúpan okkar
Blómkál, kotasæla og brúnað smjör
1.490.-kr
Grillað brauð
Hægeldað andalæri, beikon, sultaður laukur, skessujurt og salat
2.200.-kr
Saltfiskur frá Elvari á Hauganesi
Rófur í áferðum og kryddjurtir
2.750.-kr
Hreindýr að austan
Hreindýrabollur, nýjar kartöflur, mjúkur laukur, rauðbeður og bráðið smjör
2.850.-kr
Fyrir grænmetisunnendur
Grænmeti úr Reykjadal, kryddjurtakrem, stökkt bygg,
2.450.-kr
Auka meðlæti
#1 Blandað salat, sósa og sultaður laukur 890.-kr
#2 Stappaðar nýjar kartöflur með kryddjurtasmjöri 890.-kr
Lokað var laugardag og mánudag s.l. vegna breytinga og er nú opnunartíminn frá kl.11-18 alla daga.
Ætla að einbeita mér að reka AALTO bistró í Norrænahúsinu og veisluþjónustu AALTO, er með þjónustu bæði innan hús og út úr húsi. Nóg a gera í því og er byrjaður að bóka aðventuveislur. Einnig stefni ég á að halda matreiðslunámskeið strax eftir áramót
, sagði Sveinn Kjartansson í samtali við veitingageirinn.is aðspurður um hvað tekur við, en Sveinn var með veitingareksturinn í Hannesarholti í eitt ár og hét sá staður Borðstofan. Sveinn Kjartansson útskrifaðist sem matreiðslumaður frá Hótel- og veitingaskóla Íslands árið 1985, en hann tók við rekstri nýja veitingastaðnum AALTO Bistro í Norræna húsinu 10. maí s.l.
Myndir: hannesarholt.is
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun19 klukkustundir síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Keppni4 dagar síðan
Þessir veitingastaðir og Íslendingar eru tilnefndir til BCA 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Keppni4 dagar síðan
Ertu lærður matreiðslumaður eða matreiðslunemi og langar til að komast í ungkokkalandsliðið?
-
Nemendur & nemakeppni2 dagar síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Uppskrift – Poke skál með kjúklingi og salatosti
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin