Viðtöl, örfréttir & frumraun
Námsferð til Svíþjóðar – Seinni hluti
Mætt í morgunmat og þar sá ég svolítið sem vakti undrun mína, en það var hvernig Krister hefur leyst málið með heita matinn í hlaðborðinu. Hann hefur sett inn 4 hellna eldavél sem felld inn í innréttinguna og er heiti maturinn í stálpottum með loki sem eru á hellunum, maturinn aldrei kaldur, og meira segja hjá fyrirliða hjá sænska kokkalandsliðinu er boðið upp á Hafragraut, enginn tepruskapur á þeim bænum.
Námskeiðið var allan daginn með matrarhléum og daginn eftir til kl 16°° og voru allir sammála um að þetta námskeið hafi skilið mikið eftir sig og vel þess virði fyrir bæði landsliðsmenn sem og dómara að sækja sér fróðleik sem byggir á að keppendur viti hvernig dæmt er og út frá hvaða forsendum.
Viðurgjörningur var í alla staði til fyrirmynda, góður sænskur matur og gæti ég alveg sæst á að vera þarna í föstu fæði.
Hótelið kvatt (www.hallnas.se) og leigari tekinn út á flgvöll (www.landvetter.lfv.se) en við Brynjar áttum flug til Kaupmannahafnar en Alli, Raggi og Bjarni áttu flug til Osló og ætluði að testa Bagatelle um kvöldið.
Flugið til Köben var upp 1 djús og niður og þá vorum við lentir á Kastrup (www.kastrup.dk) inn í flgstöðina, þá var komið hádegi og vorum við Brynjar sammála að fara aftur á Hereford Beefstouw (www.cph.dk) og panta Hakkabuff með kryddsmjöri og bakaðri kartöflu og ég hugsaði upphátt hvernig stendur á því að 2 matreiðslumeistarar fá sér að borða í tvígang á 5 dögum sama réttinn hakkabuff og á ég að segja ykkur ástæðuna, í fyrsta lagi enginn staður virðist bjóða upp á slíkt á Íslandi, í öðru lagi ef staður býður upp á þá er búið að menga hakkið með ábata og guð veit hversu mikið og í þriðja lagi er óvirðing gagnvart ódýru hráefni.
Meira segja helgina áður en við fórum út keypti ég hamborgara í Melabúðinni og viti menn þeir suðu á pönnunni, mikil vonbrigði. Ekki klikkuðu buffin á Hereford og löbbuðu tveir brosmildir íslendingar út af staðnum og út í vél Icelandair (www.icelandair.is) sem flutti okkur heim til Ísland og lent 3 tímum seinna á Keflavíkurflugvelli (www.airport.is), alltaf er gaman að koma heim, brunað í gegnum tollinn og út í rútu og brunað í bæinn niður á bísann (www.bsi.is) og inn á veitingastaðinn presturinn ekki við fékk mér saltkjötsragout og var það bara ágætt þegar var búið að tína broccolíð og blómkálið í burtu , hef myndað mér þann vana að enda ferðalög mín hjá snæðinginum.
Sjá einnig:

-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Kokkur á miðunum: Guðmundur H. Helgason eldar fyrir áhöfn Breka VE – Fylgist með á Snapchat: Veitingageirinn
-
Keppni4 dagar síðan
Frábær árangur í Global Chef Challenge – Hinrik Örn og Andrés tryggja sér sæti í Global Chef Challenge 2026
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Bolla sem kemur skemmtilega á óvart
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Góður matur, góð viðskipti: Þekktir veitingastaðir með gríðarlega veltu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Mötuneyti í nýju húsnæði Landsbankans fær Svansvottun
-
Keppni1 dagur síðan
Landslið íslenskra matreiðslumanna fær kraftmikinn stuðning frá Íslandshótelum
-
Keppni4 dagar síðan
Verður þú hraðasti og snyrtilegasti barþjónninn?
-
Frétt11 klukkustundir síðan
Gjaldþrot Hooters: Eftir 40 ár á toppnum er framtíðin óviss