Uppskriftir
Lúxus heitt súkkulaði með kanilkeim og súkkulaðirjóma
Það er fátt betra og hátíðlegra en heitt súkkulaði um jólin! Þetta er heitt súkkulaði sem er fullkomið þegar það á að gera vel við sig og sína um hátíðarnar. Kanill, bismark, möndlur, salt karamella og besta suðusúkkulaðið allt saman í einum bolla.
Uppskrift:
Heitt súkkulaði:
200 g Freyju suðusúkkulaði
800ml mjólk
200ml rjómi
1 tsk salt
1msk sykur
1 tsk kanill
Rjómi:
1 peli rjómi
2 msk kakó
Til skreytingar:
Smátt saxaðar möndlur
Smátt saxað bismark/jólastafur
Salt karamella
Aðferð:
1. Sjóðið mjólkina og rjómann.
2. Bætið kanilnum, saltinu og sykrinum saman við og sjóðið.
3. Að lokum bætið þið við suðusúkkulaðinu og hrærið þar til allt er bráðnað vel saman.
4. Þeytið næst rjómann og bætið svo kakóinu varlega saman við.
5. Hellið kakóinu í bolla, setjið rjóma ofan á og skreytið með saltri karamellu, jóla brjóstsykri og söxuðum möndlum.
Njótið vel! Þetta kakó sló heldur betur í gegn hjá öllum á mínu heimili og verður svo sannarlega gert mikið þessi jól.
Höfundur er Elenora Rós Georgesdóttir bakari.
-
Uppskriftir4 dagar síðan
Meðlæti með jólamatnum
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Veitingastaðurinn Brixton opnar formlega
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Girnilegt camembert jólatré með döðlu og pekan krönsi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Mikil uppbygging framundan á Hofsstöðum – Veitingastaðurinn með eigin framleiðslu og hráefni úr heimabyggð
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Ekta rjómaís með hvítu súkkulaði og piparkökum – Fullkominn á veisluborðið yfir hátíðarnar
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Hátíðar opnun Hafsins
-
Markaðurinn23 klukkustundir síðan
Uppskrift – Fylltar kjúklingabringur með eplum, Dala höfðingja og rósmarín-hlynsírópsgljáa
-
Frétt4 klukkustundir síðan
34 veitingastaðir birtu matseðil og annað kynningarefni bara á ensku