Viðtöl, örfréttir & frumraun
Lífræni dagurinn haldinn hátíðlegur
Lífrænt Ísland og VOR (félag um lífræna ræktun og framleiðslu) standa fyrir lífræna deginum í ár líkt og í fyrra þegar hann var haldinn í fyrsta sinn.
Einn viðburður verður á höfuðborgarsvæðinu á Kaffi Flóru í Grasagarðinum, á morgun laugardaginn 16. september kl. 13-17. Fjögur býli víðsvegar um landið munu á sama tíma opna sín býli fyrir gestum og gangandi.
Lífrænu bæirnir sem munu opna sín býli í ár eru:
Akur organic, Flaga, Þórshöfn
Móðir Jörð, Vallanesi, Egilsstöðum
Sólbakki garðyrkjustöð, Ós Hörgársveit
Syðra-Holt, Svarfaðardal
Kaffi Flóra ætlar í samstarfi við Lífrænt Ísland að bjóða upp á rétti byggða nær alfarið á lífrænum íslenskum hráefnum. Það verður því hægt að kaupa sér dýrindis lífrænan íslenskan mat þennan dag á Kaffi Flóru, hitta lífræna bændur og framleiðendur og fræðast um lífræna ræktun.
Á þessum fjórum lífrænu býlum sem opna hjá sér þennan dag geta gestir séð, smakkað og heyrt hvað lífrænir bændur eru að vinna að. Einhverjar uppákomur verða yfir daginn, leikir fyrir börn og jafnvel alla fjölskylduna.
Allir eru velkomnir á Kaffi Flóru laugardaginn 16. september kl 13-17 eða á lífrænu býlin víðsvegar um landið á sama tíma.
Einnig er kjörið að halda upp á lífræna daginn með því að elda heima hjá sér lífrænan íslenskan mat þennan dag og stuðla þannig að útbreiðslu lífrænnar ræktunar og framleiðslu á Íslandi.
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Iðunn Mathöll á Akureyri opnar í dag
-
Frétt13 klukkustundir síðan
Nýr miðlægur listi yfir sveina með starfsréttindi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Veitingastaðurinn MAR opnar á Frakkastíg
-
Frétt4 dagar síðan
Atvinnurekanda skylt að greiða matreiðslumanni 1,4 milljónir króna vegna vangreiddra launa
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Fljótlegur hátíðareftirréttur – Einfaldasta skyrkaka í heimi
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Veitingageirinn í jólaskapi
-
Keppni5 dagar síðan
Skráning hafin á Íslandsmót nema og ungsveina í matvæla -og veitingagreinum
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Útskriftarnemendur Hótel- og matvælaskólans í MK tóku þátt í ýmsum keppnum og krefjandi verkefnum