Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel
Lét drauminn sinn rætast og opnar alvöru franska kökuverslun í Reykjavík
Fyrir rúmlega ári setti Aurore Pélier Cady af stað söfnunarsíðu á Karolinafund.com í von um að láta draum sinn rætast að opna franska kökuverslun hér á Íslandi.
Það tókst heldur betur vel og safnaðist um 10 þúsund evrur eða tæp 1.4 milljón ísl. kr. Aurore opnaði kökuverslunina Sweet Aurora, 14. júlí sl., í kjallarahúsnæði við Bergstaðastræti 14 í Reykjavík. Opnunartími er frá miðvikudögum til sunnudaga frá klukkan 09 til 17. Aurore hefur gert leigusamning í þrjá mánuði og vonast til að reksturinn muni ganga það vel að hún geti gert langtímaleigusamning.
Aurore Pélier Cady er franskur pastry chef, en hún lærði fræðin sín í heimsþekkta skólanum Institut Paul Bocuse og starfaði í meira en áratug á flottum hótelum og veitingastöðum í París, á borð við Hotel George V eða KL Patisserie svo fátt eitt sé nefnt.
Fyrir þremur árum síðan þá ákvað hún flytja til Íslands, en hún hefur t.a.m. starfað hjá Slippnum í Vestmannaeyjum, Vox á Hilton hótelinu, íslenska Michelin veitingastaðnum Dill, en Gísli Matt og Gunni Kalli kenndu Aurore meðal annars allt um íslenskar jurtir og hvernig á að nota þær í matargerð.
Í boði í kökuversluninni Sweet Aurora eru dæmigerðu frönsku sætabrauðsgóðgætin eins og sítrónutertuna, Saint Honoré (líka nefnd St. Honoratus), makkarónurnar og franskar hefðbundnar kökur eins og Galette o.fl. Sjá matseðilinn hér.
Viðtal við Aurore Pélier:
Meðfylgjandi myndir eru frá @kevinpages og @andrigeirjónasson og eru birtar hér með góðfúslegu leyfi þeirra.
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun7 dagar síðan
La Barceloneta er fyrsti veitingastaðurinn á Íslandi sem hlýtur ICEX viðurkenningu
-
Uppskriftir6 dagar síðan
Vinsælustu uppskriftirnar árið 2024
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Þessi réttir stóðu upp úr hjá Michelin eftirlitsmönnum á árinu 2024
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Myndaveisla – Franski bakarameistarinn Remy Corbet Daniel Jean kynnti aldagamlar aðferðir við súrdeigs- og sætabrauðsbakstur
-
Frétt5 dagar síðan
Mest lesnu fréttir ársins 2024 á Veitingageirinn.is
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Fálkahúsið og Kokka verðlaunuð fyrir bestu jólaskreytingarnar á árinu sem var að líða
-
Markaðurinn20 klukkustundir síðan
Við leitum að öflugum hótelstjóra á Fosshótel Vestfirði
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Fagfélögin taka í notkun nýjar Mínar síður