Vín, drykkir og keppni
Jess Kildetoft sigraði Norðurlandamót Vínþjóna – Myndir frá keppninni
Síðastliðinn sunnudag fór fram Hótel Sögu hin árlega keppni um besta vínþjón norðurlanda og var það að þessu sinni hinn 34 ára Jess Kildetoft yfirvínþjónn Mash í London sem vann titilinn besti Vínþjónn Norðurlanda 2015.
Í öðru sæti var hin sænska Frida Hansson Vínþjónn á Eriks Wine Bar, partur af restaurant Gondolen í Stokkhólmi og í þriðja sú finnska Heidi Mäkinen Vínþjónn á Rosticceria Perla Oy / Restaurant C, Tampe.
Hróðmar Eydal frá Vox og Ástþór Sigurvinsson frá Kolabrautinni kepptu fyrir íslands hönd og var þetta í annað sinn sem þeir kepptu.
Í undanúrslitum var mjög erfitt, 60 spurninga skriflegt próf, skriflegt blindsmakk á einu hvítvíni, rauðvíni og tveim sterkum, svo tók við kampavínsservering fyrir gesti á 5 mínútum.
Í úrslitum var allt „Live“ uppá sviði fyrir framan áhorfendur og var því stillt þannig upp að þegar keppandi kom inn á svið var þetta sett upp eins og á veitingahúsi. Byrjað var á umhelling fyrir 5 manns og upp koma smá gildra þar sem ekkert kerti var til staðar og gaman var að sjá hvernig keppendur brugðust við því, ýmist með að segja að vínið væri það ungt að ekki þyrfti kerti o.s.fv.
Næsta var farið í matar og vínpörun þar sem keppandi fékk í hendur 5 rétta matseðil og átti að mæla með einu víni með hverjum rétti og vínin máttu ekki koma frá sama landi og ekki með sama vínþrúgun, þarna truflaði einn gesturinn og bað um kokteilinn Sidecar sem keppendur urðu svo að búa til og segja frá hvað væri í honum.
Því næst var blindsmakkað eitt hvítvín og tvö rauðvín og eitt styrkt vín, og svo staðfesting á 5 sterkum vínum, þetta var vægast sagt kvikindislegt val á vínum, en þau voru;
- Château de la Ragotiere Muscadet sur Lie Vieilles Vignes frá Loire í Frakklandi
- Château D´Ourbenac Malbec frá Cahors í Frakklandi.
- A Mano Imprint Appassito Primitivo frá Pugliu í Ítalíu.
- Cockburns White Port frá Douro í Portúgal.
- Crowberry Líkjör frá Íslandi
- Ungava Gin frá Kanada
- Fireball Cinnamon Whiskey
- Nikka Coffee Malt Whiskey frá Japan
- Birkir snafs frá Íslandi
Lokaatriðið var svo leiðrétting á vínlista þar sem gildrur voru ýmist röng héruð, vitlaust stafað vínið, ekki búið til það ár o.s.fv.
Lokaslúttið var svo haldið á veitingastaðnum Matur og Drykkur, þar kynntu íslenskir vínbirgjar sínar vörur áður en borðhald hófst þar sem Gísli og hans fólk reiddu fram glæsilegan 8 rétta matseðil að hætti hússins.
Vínþjónasamtökin vilja þakka styrktaraðilum sínum og öllum þeim sem mættu á keppnisdaginn til að fylgjast með þó það hefði nú mátt sjá mun fleiri úr bransanum.
Myndir: Tolli og Co
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Slippurinn í Vestmannaeyjum tekur sitt síðasta tímabil 2025 – Gísli Matt: ástæða lokunarinnar er sú að við trúum því að allt gott taki enda
-
Frétt4 dagar síðan
Nýr miðlægur listi yfir sveina með starfsréttindi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Flottir ekta ítalskir réttir og pizzur af betri gerðinni – Fagnaðu gamlárskvöldinu með stæl á Piccolo – Myndir
-
Food & fun2 dagar síðan
Tveir íslenskir gestakokkar verða á Food and Fun hátíðinni í Stavanger
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun14 klukkustundir síðan
La Barceloneta er fyrsti veitingastaðurinn á Íslandi sem hlýtur ICEX viðurkenningu
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Árið 2024 var stórt ár fyrir matgæðinga á KEF