Keppni
Ísland vinnur silfurverðlaun í „Nordic Chef Junior“ keppninni
Í dag kepptu þrír íslenskir fagmenn í matreiðslu og framreiðslu um Norðurlandameistaratitla í faggreinunum í Álaborg í Danmörku.
Í flokki ungkokka „Nordic Chef Junior“ vann Rúnar Pierre Heriveaux frá Lava Bláa Lóninu til silfurverðlauna. Martin Trana Flak frá Noregi sigraði í keppninni. Aðrir íslensku keppendanna komust ekki í verðlaunasæti en stóðu sig gríðarlega vel í harðri keppni, að því fram kemur í fréttatilkynnningu frá Klúbbi Matreiðslumeistara.
Rúnar Pierre er 21 árs gamall og matreiðslunemi í Lava Bláa Lóninu. Hann var valinn matreiðslunemi ársins 2013 og varð í fjórða sæti í norrænu nemakeppninni 2014. Rúnar Pierre var aðstoðarmaður í Bocuse d´Or keppninni 2015.
Ég er ánægður með frammistöðuna og hvernig ég framkvæmdi allt eftir plani og hafði skipulagt á æfingum síðustu mánuði en hefði auðvitað viljað ná toppsætinu, tek það bara næst.
Sagði Rúnar hress.
Í „Nordic Chef“ þar sem Atli Þór Erlendsson frá Grillinu keppti sigraði sænski keppandinn Eddy Karlsson.
Natascha Elisabet Fischer frá veitingastaðnum Kopar keppti í framreiðslu í „Nordic Waiter“ keppninni en þar sigraði danski keppandinn Heine Egelund.
Atli Þór er 27 ára gamall matreiðslumaður í Grillinu á Hótel Sögu og handhafi titilsins „Matreiðslumaður ársins“ þar sem hann sigraði í keppninni í mars síðastliðnum. Atli Þór var nýlega valinn í Kokkalandsliðið.
Natascha Elisabet er 28 ára gömul og er framreiðslumaður á Kopar. Hún hefur keppt í ýmsum kokteilkeppnum og varð í 2. sæti í Food & Fun keppninni 2014.
Í dómnefndinni fyrir kokkakeppnirnar í sat Jóhannes Steinn Jóhannesson sem er sjálfur þrautreyndur keppnismaður í matreiðslu og er í Kokkalandsliðinu.
Úrslit í Nordic Young Chef:
1. sæti – Martin Trana Flak, Noregi
2. sæti – Rúnar Pierre Heriveaux, Íslandi
3. sæti – Ludwig Tjørnemo, Svíþjóð
Úrslit í Nordic Chef:
1. sæti – Eddy Karlsson, Svíþjóð
2. sæti – Christian Andre Pettersen, Noregi
3. sæti – Heikki Liekola, Finnland
Úrslit í Nordic Waiter:
1. sæti – Heine Egelund, Danmörk
2. sæti – Thomas Pedersen, Noregur
3. sæti – Michaela Sarfati, Svíþjóð
Myndir: Klúbbur Matreiðslumeistari
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Keppni2 dagar síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Mijita er fyrsti 100% glútenfríi veitingastaðurinn í Wolt appinu
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni3 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana