Markaðurinn
Hvernig borðar þú matinn þinn?
Fróðlegur pistill er að finna á vefnum islenskt.is sem ber heitið Borðaðu meðvitað. Það er Alma María Rögnvaldsdóttir hjúkrunarfræðingur sem er höfundur.
Borðaðu meðvitað
Ætli við þekkjum það ekki flest að borða matinn okkar og muna svo varla hvernig hann var á bragðið. Það er allt of algengt að fólk borði matinn sinn of hratt, eiginlega ómeðvitað. Við flýtum okkur að borða þar sem við erum svo svöng og erum því búin að troða næsta bita upp í okkur áður en við erum búin að kyngja þeim sem fyrir var. Með því að borða svona hratt eru mun meiri líkur á því að við borðum okkur allt of södd. Við fáum okkur aftur á diskinn og finnum svo eftir máltíðina að við hefðum átt að sleppa seinni disknum.
Það tekur líkamann nokkrar mínútur að láta okkur vita að við séum í raun orðin södd og hann nær ekki að gera það þegar við borðum of hratt. Því er miklu betra að taka tíma í að borða og gefa maganum tækifæri á að láta okkur vita hvenær við erum í raun búin að fá nóg.
Hvernig borðum við meðvitað?
- Taktu þér að minnsta kosti 20 mínútur í máltíðina.
- Prófaðu að setja ekki næsta bita upp í þig fyrr en þú ert búin að kyngja þeim fyrri.
- Leggðu frá þér hnífapörin í máltíðinni og slakaðu á – maturinn fer ekkert frá þér.
- Ef þig langar í meira eftir að hafa borðað einn disk, bíddu þá í 10 mínútur og sjáðu hvernig þér líður þá. Líklega munt þú þá finna að þú ert búin(n) að fá nóg.
Með því að borða hægar nýtur þú betur matarins og meiri líkur eru á að þú borðir það magn sem nægir þér .
Heimasíða: www.islenskt.is
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Nýr Indverskur veitingastaður opnar í Miðbæ Selfoss
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel21 klukkustund síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni21 klukkustund síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun22 klukkustundir síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni2 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana