Keppni
Gull til Íslands – Norræna nemakeppnin 2023
Norræna nemakeppnin fór fram síðastliðna tvo daga og var hún haldin í Osló í Hótel og matvælaskólanum þar í landi.
Í matreiðslu kepptu Hinrik Örn Halldórsson og Marteinn Rastrick og í framreiðslu voru það Benedikt Eysteinn Birnuson og Finnur Gauti Vilhelmsson sem kepptu fyrir Íslands hönd.
Þjálfarar voru Gabríel Kristinn Bjarnason í matreiðslu og Axel Árni Herbertsson í framreiðslu.
Úrslit:
Matreiðsla:
Gull – Ísland
Silfur – Svíþjóð
Brons – Danmörk
Framreiðsla:
Gull – Finnland
Silfur – Danmörk
Brons – Noregur
Keppnisfyrirkomulag:
Matreiðsla
Fyrri daginn buðu Hinrik og Marteinn upp á girnilegan matseðil sem samanstóð af grænmetisrétt úr sellerírót, tveimur smáréttum (Canapé) og kjúkling og matreiddu þjóðarrétt Norðmanna „får i kål.
Seinni daginn var „mystery basket“ eða óvissukarfa, en þá fá keppendur að vita um skylduhráefnið rétt fyrir keppni, þ.e. hráefnið sem þeir eiga að matreiða.
Framreiðsla
Keppnin í framreiðslu skiptist í: a) skriflegt próf, b) blöndun drykkja, c) kvöldverðaruppdekkning fyrir tvo gesti, d) para vínseðil við matseðil, e) eldsteiking og g) fjögur mismunandi sérvettubrot.
Mynd: nhoreiseliv.no
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Keppni5 dagar síðan
Þessir veitingastaðir og Íslendingar eru tilnefndir til BCA 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Keppni5 dagar síðan
Ertu lærður matreiðslumaður eða matreiðslunemi og langar til að komast í ungkokkalandsliðið?
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Uppskrift – Mozzarella fiskréttur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin