Uppskriftir
Graskerssúpa með sýrðum kryddjurtarjóma
Hráefni:
500 gr. grasker
0,8 l. rjómi
2 dl. sætt hvítvín
múskat hneta
salt & pipar
100 gr. sýrður rjómi
1 msk. blandaðar kryddjurtir
0,5 dl. freyðivín
Aðferð:
Hreinsið graskerið, skerið í litla bita og sjóðið í saltvatni í 20 mín eða þar til er orðið meyrt. Látið vatnið renna af og maukið í matvinnsluvél.
Setjið maukið í pott og hellið rjómanum og hvítvíninu út í.
Bragðbætið með múskati og salti & pipar, bætið að endingu með freyðivíni.
Hrærið saman sýrða rjómann og kryddjurtirnar og setjið ca. 1 msk ofan á hverja skál af heitu súpunni.
Höfundur Bjarni Gunnar Kristinsson matreiðslumaður
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Rótgróið bakarí / verslun og kaffihús til sölu eða leigu
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Frakkar sigruðu Bocuse d’Or 2025 – Sindri Guðbrandur í 8. sæti
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sjáðu keppnisrétti Sindra hér – Myndir
-
Starfsmannavelta2 dagar síðan
Snædís Xyza Mae Jónsdóttir ráðin yfirmatreiðslumeistari á Fröken Reykjavík Kitchen & Bar
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sindri Guðbrandur hóf keppni í Bocuse d´Or í morgun – Bein útsending
-
Keppni5 dagar síðan
Daníel Oddsson á Jungle hreppti Bláa Safírinn 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Glæsilegt Þorrablót Íslendinga á Gran Canaria – Kristján Frederiksen matreiðslmeistari fór á kostum – Myndir
-
Vín, drykkir og keppni5 dagar síðan
Highland Park kynnir 56 ára viskí – sína elstu útgáfu hingað til – Kostar tæp 6 milljónir