Frétt
Foringjafiskur er það sem koma skal
Mikil framtíð er talin vera í eldi á svokölluðum foringjafiski eða cobia eins og tegund þessi nefndist á enskri tungu. Í Bandaríkjunum telja eldismenn að foringjafiskurinn geti orðið það sem þeir kalla næsta ,,kjúkling hafsins en með því er átt við fisk sem keppt getur við ódýrt fiðurfé í kæliborðum matvöruverslana.
Fram kemur í IntraFish að tvö bandarísk fyrirtæki, MariCai i Maine og Blue Ridge Aquaculture í Virginíu hyggist verja um 30 milljón bandaríkjadölum til þess að byggja upp eldi á foringjafiski. Saman standa fyrirtækin að eldisverkefninu Virginia Cobia Farms LLC en markmiðið er að framleiða 500 tonn af foringjafiski á ári til að byrja með. Ætlunin er að ala fiskinn innandyra en fram að þessu hefur eldi á foringjafiski einskorðast við lönd þar sem aðgangur er að ódýru, heitu vatni.
Blue Ridge er stærsti framleiðandinn á beitarfiski (tilapia) í Bandaríkjunum sem er með framleiðsluna innan dyra. MariCal er líftæknifyrirtæki og mun það m.a. sjá eldisstöðinni í Virginíu fyrir búnaði til hreinsunar á vatni og til fóðrunar á eldisfisknum, að því er fram kemur á vef Fiskifrétta.
-
Frétt1 dagur síðan
Nýr miðlægur listi yfir sveina með starfsréttindi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Veitingastaðurinn MAR opnar á Frakkastíg
-
Frétt4 dagar síðan
Atvinnurekanda skylt að greiða matreiðslumanni 1,4 milljónir króna vegna vangreiddra launa
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Fljótlegur hátíðareftirréttur – Einfaldasta skyrkaka í heimi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel1 dagur síðan
Flottir ekta ítalskir réttir og pizzur af betri gerðinni – Fagnaðu gamlárskvöldinu með stæl á Piccolo – Myndir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Veitingageirinn í jólaskapi
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Útskriftarnemendur Hótel- og matvælaskólans í MK tóku þátt í ýmsum keppnum og krefjandi verkefnum
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Óáfengir kokteilar frá ISH, danskur framleiðandi