Smári Valtýr Sæbjörnsson
Fjáröflunarhádegisverður til styrktar þolenda jarðskálftanna í Nepal
Eins og flestum er kunnugt reið risaskjálfti yfir Nepal þann 25. apríl síðastliðinn og annar slíkur þann 12. maí. Fórnarlömbin telja hátt í 10 þúsund manns og rúmlega 20 þúsund eru slasaðir og milljónir fjölskyldna hafa misst heimili sín. Enn ríkir neyðarástand í landinu og ekki búist við að breyting verði á í bráð. Nepalskt samfélag er einkar berskjaldað og þörfin fyrir hjálpargögnum og neyðaraðstoð er aðkallandi.
Haldin verður hádegisverður til styrktar fórnarlömbum jarðskjálftanna í Nepal á Nauthól næstkomandi sunnudag 31. maí og er viðburðurinn haldin á vegum Félags Nepala á Íslandi og Rauða Krossins.
Yfirkokkur verður Shyam Thapa, matreiðslumeistari á Múlakaffi, sem bregður út af íslenskum vana og fær loksins að reiða fram hefðbundna rétti frá heimalandinu.
Nauthóll leggur fram húsnæði og starfsfólk án endurgjalds og allt matreiðslu-og þjónustufólk gefur vinnu sína. Allur ágóði rennur óskiptur til hjálparstarfs í Nepal þar sem milljónir fjöldkyldna hafa misst heimili sín.
Matseðillinn er eftirfarandi, sem er, vægast sagt, einkar frambærilegur:
Chicken Curry
Hefðbundin kjúklingur í karrí, niðursoðin í lauk og tómat og kastaníu hnetum, kryddaður með engifer, hvítlauk og ferskum chili-pipar
Veda ko masu ko Masala
Lambakjötsréttur, niðursoðin í kryddlegi með kjúklinga og nýrnabaunum
Mo:mo
Nepalskur/Tíbetskur réttur. Fylltar deigbollur með krydduðu svínakjöti
Golbheda ko achaar
Krydduð sósa með tómat, kúmen og engifer. Borðuð með mo:mo
Sel roti
Sætt hringlaga djúpsteikt hrísgrjónabrauð
Achaar
Kryddað kartöflusalat með hvítkáli, gúrkum, rauðlauk, kóríander, hvítlauk, engifer og grikkjasmára, með grunni úr ristuðum og muldum sesamfræjum
Aloo Dum
Hægeldaðar kartöflur í kryddlegi
Pakoda
Hvítkál, gulrætur og laukur djúpsteikt í kjúklingabaunaraspi
Bhat
Hefðbundin hrísgrjón
Dahi
Jógúrt með mangó, til að fríska upp á bragðlaukana
Að lokum verður boðið uppá kaffi og Nepali chiiya (nepalskt te sem er soðið í mjólk með kryddjurtum) og fólk getur spjallað við gestgjafana og sín á milli, en dagskrána er hægt að lesa með því að smella hér.
Skráning á viðburðinn fer fram á www.icenepali.com
Mynd: af facebook síðu Nauthóls.
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun6 dagar síðan
Slippurinn í Vestmannaeyjum tekur sitt síðasta tímabil 2025 – Gísli Matt: ástæða lokunarinnar er sú að við trúum því að allt gott taki enda
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
La Barceloneta er fyrsti veitingastaðurinn á Íslandi sem hlýtur ICEX viðurkenningu
-
Uppskriftir4 dagar síðan
Vinsælustu uppskriftirnar árið 2024
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Þessi réttir stóðu upp úr hjá Michelin eftirlitsmönnum á árinu 2024
-
Frétt3 dagar síðan
Mest lesnu fréttir ársins 2024 á Veitingageirinn.is
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Fálkahúsið og Kokka verðlaunuð fyrir bestu jólaskreytingarnar á árinu sem var að líða
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Ertu frumkvöðull í íslenskri matvælaframleiðslu? 20 milljónir í boði fyrir matarfrumkvöðla
-
Markaðurinn2 klukkustundir síðan
Myndaveisla – Franski bakarameistarinn Remy Corbet Daniel Jean kynnti aldagamlar aðferðir við súrdeigs- og sætabrauðsbakstur