Uppskriftir
Fiskur í parmesan hjúpi
Ýsa í raspi er yndislegur matur sem flestir Íslendingar hafa notið frá barnæsku til æviloka. Þetta er réttur sem hefur verið óbreyttur frá upphafi. En það má breyta til og þessi aðferð er bara í meira en góðu lagi. Bara velja uppáhalds fiskinn, hjúpa hann og elda. Flóknara er það ekki.
Innihald:
- 800 g fiskflök svo sem þorskur, ýsa eða koli, roð- og beinlaus í hæfilegum bitum
- 1 egg
- 1 msk mjólk
- 1 bolli rifinn parmesan ostur
- 2 msk hveiti
- 1⁄2 tsk papríkuduft
- 1⁄4 tsk salt
- 1⁄8 tsk pipar
Aðferð:
- Hrærið eggið og mjólkina saman í skál og leggið til hliðar. Takið plastpoka með „rennilás” og setjið í hann ostinn, hveitið og kryddið. Lokið pokanum og hristið vel.
- Veltið fiskinn upp úr eggja-, og mjólkurblöndunni og setjið fiskbitana einn og einn í pokann og hristið vel svo bitinn hjúpist vel.
- Bakið fiskbitana ofnföstu móti í bakaraofni við 180 gráður í um 15-20 mínútur. Tíminn fer eftir því hve þykk stykkin eru.
- Berið fram með fersku salati að eigin vali, hrísgrjónum eða nýjum soðnum kartöflum.
Uppskrift þessi er frá audlindin.is og er birt hér með góðfúslegu leyfi þeirra.
-
Uppskriftir2 dagar síðan
Jóla gúrkur – Asíur
-
Keppni4 dagar síðan
Grétar Matthíasson keppir í kokteilagerð um helgina í stærsta spilavíti í Evrópu
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Vel heppnað eftirréttanámskeið Iðunnar og Ólöfu Ólafsdóttur Konditor og eftirréttameistara – Myndir og vídeó
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel1 dagur síðan
Nýr Indverskur veitingastaður opnar í Miðbæ Selfoss
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Fullbúin bás til sölu á besta stað í Mathöll Höfða
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Girnilegt smurbrauð hjá Skál á nýjum jólamatseðli
-
Frétt3 dagar síðan
KS hyggst kaupa B. Jensen – Ágúst Torfi: Ég get staðfest að það eru alvarlegar viðræður í gangi…
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Jól á Ekrunni