Keppni
Fish & Chips vagninn og Jömm með áhugaverðustu götubitana – Myndir frá Götubita hátíðinni
Götubita hátíðin Street Food Festival var haldin á Miðbakkanum í Reykjavík s.l. helgi, 19. til 21. júlí. Um tuttugu veitingavagnar, -gámar og -básar voru á staðnum þar sem hægt var að versla fjölbreyttan og girnilegan götubita.
Fish & Chips vagninn sigraði í fyrstu götubitakeppninni á Íslandi
Samhliða hátíðinni var haldin fyrsta keppnin í “Iceland Street Food Awards” þar sem fjölmargir íslenskir aðilar kepptu um titilinn besti “Götubitinn 2019”.
Það var Fish & Chips vagninn sem hreppti titilinn “Götubitinn 2019” og þar með þátttökurétt að keppa fyrir Íslands hönd í alþjóðlegri keppni – “European Street Food Awards” sem haldin verður í Malmö í Svíþjóð í lok september og kynna þar í fyrsta skiptið íslenskan götubita. Framkvæmdastjóri Fish & Chips matarvagnsins er Árni Rúdolf Árnason, en vagninn er í eigu Fiskkaup hf. Yfir sumarið er vagninn staðsettur við Slippinn út á Granda.
Jömm valið Götubiti fólksins 2019
Einnig var kosið um Götubita fólksins 2019 og var það vegan staðurinn Jömm sem hlaut þann titil. Jömm byrjaði sem pop-up skyndibitastaður í gámi á Skeifuplaninu sumarið 2018. Þar framreiddi ofvirkt vegan starfsfólk sóðalega Oumph! rétti í sönnum götumatarstíl. Bragðmikið, einfalt og toppað með óhóflegu magni af vegan mæjósósum.
Eftir að markaðurinn pakkaði saman í lok sumars upphófst mikill söknuður bæði hjá Jömm fíklum og eigendum og því var ákveðið að snúa aftur í Veganúar 2019 með djúsí Oumph! samlokur sem fást nú víða á höfuðborgarsvæðinu auk þess sem Jömm sósurnar er nú hægt að kaupa í verslunum Hagkaups og Nettó.
Þann 1. maí 2019 opnaði svo Jömm skyndibitastaðurinn aftur á Kringlutorgi og er þar kominn með varanlega staðsetningu.
Upprunalegi Jömm gámurinn var dreginn fram aftur helgina 19. – 21. júlí 2019 í tilefni Reykjavík Street Food hátíðarinnar og var sem fyrr segir valinn Götubiti fólksins í ár.
Dómarar í keppninni voru Ólafur Örn Ólafsson framreiðslumaður, Binni Löve samfélagsmiðlastjarna, Fanney Dóra Sigurjónsdóttir matreiðslumaður, Shruti Biasappa hjá Grapevine og Björg Magnúsdóttir hjá RÚV.
Myndir: Ólafur Sveinn Guðmundsson / Veitingageirinn.is
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Girnilegt camembert jólatré með döðlu og pekan krönsi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Mikil uppbygging framundan á Hofsstöðum – Veitingastaðurinn með eigin framleiðslu og hráefni úr heimabyggð
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Ekta rjómaís með hvítu súkkulaði og piparkökum – Fullkominn á veisluborðið yfir hátíðarnar
-
Frétt3 dagar síðan
34 veitingastaðir birtu matseðil og annað kynningarefni bara á ensku
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Wolt “wrapped” samantektin – Það sem Íslendingar pöntuðu á árinu 2024
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Kalkúnaveisla með öllu tilheyrandi
-
Frétt2 dagar síðan
Innköllun á sviðasultu frá Kjarnafæði
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Fylltar kjúklingabringur með eplum, Dala höfðingja og rósmarín-hlynsírópsgljáa