Vertu memm

Uppskriftir

Eplakaka – Best borin fram heit með rjóma eða ís

Birting:

þann

Eplakaka

Hún er dásamlega góð þessi og afar einföld, best borin fram heit með rjóma eða ís.

Ofur safarík eplakaka frá Dísu vinkonu:

125 g smjör eða smjörlíki, mjúkt
125 grömm af sykri
3 egg
2 tsk af lyftidufti
250 g hveiti
1 ½ kg epli, skræld, kjarnhreinsuð

Undirbúningur

Vinnutími um 40 mínútur
Eldunar-/bökunartími ca 55 mínútur
Heildartími ca 1 klukkustund 35 mínútur

Aðferð

Hnoðið deig úr smjörlíki eða smjöri, sykri, eggjum, lyftidufti og hveiti.

Skerið eplin í stóra bita (t.d. áttundu eftir stærð eplanna) og blandið saman við deigið. Hellið því næst öllu í smurt springform og sléttið aðeins út (þó auðveldara sagt en gert). Bakið í forhituðum ofni við 200 °C yfir-/undirhita á neðri hillu í ca 50 til 55 mínútur. Penslið með miklu smjöri eftir 45 mínútur og stráið miklu af sykri yfir eða blöndu af kanil og sykri.

Veisluþjónusta - Banner

Ef kakan ætti að byrja að brúnast fyrr er einfaldlega settur bökunarpappír yfir hana það sem eftir er af bökunartímanum. Ljúffengur, ofur safaríkur og passar vel með þeyttum rjóma eða ís.

Það kann að virðast að það séu of mörg epli miðað við deigið, en óttast ekki. Deigið ratar í gegnum eplin og þjónar í raun aðeins til að halda eplum saman.

Smyrjið formið vel að innan áður en blandan er sett í það

Gott er að setja smá kanilsykri í blönduna líka ef vill, mæli með.

Höfundur er Ingunn Mjöll Sigurðardóttir hjá islandsmjoll.is

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið