Uppskriftir
Eplakaka – Best borin fram heit með rjóma eða ís
Hún er dásamlega góð þessi og afar einföld, best borin fram heit með rjóma eða ís.
Ofur safarík eplakaka frá Dísu vinkonu:
125 g smjör eða smjörlíki, mjúkt
125 grömm af sykri
3 egg
2 tsk af lyftidufti
250 g hveiti
1 ½ kg epli, skræld, kjarnhreinsuð
Undirbúningur
Vinnutími um 40 mínútur
Eldunar-/bökunartími ca 55 mínútur
Heildartími ca 1 klukkustund 35 mínútur
Aðferð
Hnoðið deig úr smjörlíki eða smjöri, sykri, eggjum, lyftidufti og hveiti.
Skerið eplin í stóra bita (t.d. áttundu eftir stærð eplanna) og blandið saman við deigið. Hellið því næst öllu í smurt springform og sléttið aðeins út (þó auðveldara sagt en gert). Bakið í forhituðum ofni við 200 °C yfir-/undirhita á neðri hillu í ca 50 til 55 mínútur. Penslið með miklu smjöri eftir 45 mínútur og stráið miklu af sykri yfir eða blöndu af kanil og sykri.
Ef kakan ætti að byrja að brúnast fyrr er einfaldlega settur bökunarpappír yfir hana það sem eftir er af bökunartímanum. Ljúffengur, ofur safaríkur og passar vel með þeyttum rjóma eða ís.
Það kann að virðast að það séu of mörg epli miðað við deigið, en óttast ekki. Deigið ratar í gegnum eplin og þjónar í raun aðeins til að halda eplum saman.
Smyrjið formið vel að innan áður en blandan er sett í það
Gott er að setja smá kanilsykri í blönduna líka ef vill, mæli með.
Höfundur er Ingunn Mjöll Sigurðardóttir hjá islandsmjoll.is
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Nýr Indverskur veitingastaður opnar í Miðbæ Selfoss
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel1 dagur síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni1 dagur síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 klukkustundir síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Ristorante Pizza Margherita komin í vöruúrval Innnes
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 klukkustundir síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér