Vertu memm

Smári Valtýr Sæbjörnsson

Eldaði lengsta pasta á Íslandi?

Birting:

þann

Hreðavatnsskáli

Kokkurinn Mathieu Zevenhuizen hefur um tíma búið til og reitt fram heimagert pasta fyrir matargesti í Hreðavatnsskála. Síðustu tvær vikur hefur hann, með tilkomu nýrrar vélar, aukið afköst pastagerðarinnar og hafist handa við að framleiða mismunandi tegundir. Þar má nefna Norðurárdalsskeljar, Grábrókarskrúfur, Glannapelle og Paradísarnúðlur.

Að sögn Mathieu er stefnt að því í að auka framleiðslu og hefja sölu á pastanu í Hreðavatnsskála í náinni framtíð, auk þess sem réttirnir verða áfram á matseðlinum. Ef vel tekst til er áætlað að markaðssetja pastað enn frekar fyrir almennan markað.

Til að kynna pastagerð sína þá gerði Mathieu á fimmtudaginn 23. júlí s.l. lengstu núðlur á Íslandi sem vitað er um.  Nýja pastagerðarvélin var fyllt af deigi og núðlur búnar til. Því næst voru þær mældar og voru þær 10.42 metrar.  Að lokum voru þær eldaðar og gestum og gangandi boðið að smakka, endurgjaldslaust.

Myndbönd af pastagerðinni er hægt að horfa á facebook síðu Hreðavatnsskála með því að smella hér.

 

Mynd: skjáskot úr myndbandi

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið