Vertu memm

Uncategorized

Edoardo Dellepiane á Mulino a vino

Birting:

þann

Edoardo DellepianeKokkur mánaðarins að þessu sinni, er ekki kokkur, heldur vínsérfræðingur, en hann ásamt konu sinni, Angelu á allar hugmyndirnar að réttunum sem boðið er upp á vínbarnum (enoteca) Mulino a vino í miðbæ Monza við rætur Mílanó (Via Gerardo Dei Tintori 18).

Á staðnum er ekki boðið upp á heita rétti (nema einstaka, t.d. heita smjördeigsostaböku með ferskum tomaosti, appelsínuhunangi og blönduðum hnetum), heldur alls kyns kalda rétti, t.d. blandaða affettati (hráskinkur, kryddpylsur ofl), salöt, reyktan fisk, tartar, kryddlegið kjöt með grilluðu olíulegnu grænmeti, súrmeti, ólífur, sólþurrkaða tómata ofl.

Edoardo velur svo vín við hæfi með hverjum rétti, t.d. með umræddri ostaböku ber hann fram hið franska sérstæða hvítvín Sauternes, sem Frökkum er ómissandi t.d. með fois gras, hinni frönsku vinsælu andalifrarkæfu.

Lesið alla greinina hér

[email protected]

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Click to comment

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið