Freisting
Dominique í Lyon
Þessi fyrsti pístill er skrifaður frá hótelherberginu í Lyon, þar sem 100 manna hópurinn er loks búinn að innrita sig (ég var síðust!).
Við lentum á réttum tíma í 10°° og þurftu menn að kvarta undan því – allt of heitt! Engar áhyggjur, veðurfræðingar hér spá kólnandi og jafnvel snjókomu um miðja viku – en hlýindi heima, hvað verður þá sagt??!
Flugið var yndislegt. Þetta er vel í fyrsta skipti sem manni er boðið tvo matarbakka í þessu 4 klst flugi ! Stjórn klúbbs matreiðslumeistaranna stóð sig vel og tók sig út líka vel, maturinn var úr sama hráefni og er þema í ár á Bocuse d’Or, lúðu og kjúklingi. Namm. Flugfreyjurnar (tékkneskar) gerðu tilraun til að bjóða eigin matarbakka, sem án efa var í góðu lagi – en fengu mjög litlar (ef einvherjar) undirtektir.
Við fengum einnig afhentan veglegan bakpoka merkta klúbbnum og í pokanum voru ýmsir nauðsynjar fyrir dagana framundan: sönghefti, víkingahúfa, íslenskur fáni, eyrnatappa og fl. Sumir fóru beint á sýninguna þar sem finnst allt (já allt) sem varðar hótel- og veitingahúsarekstur, hinir fóru á hótelið, sem er 4**** gamaldags og sjarmerandi hótel í hjarta borgarinnar – svo er það handbolti, fótbolti eða einfalt rölt um Lyon.
Ég spjalla betur um sýninguna SIRHA næst, því það er ekki eingöngu Bocuse d’Or sem mun vera haldin á þriðjudag og miðvikudag – hér er líka keppt í eftirréttagerð (heimsmeistaramót), brauðgerð (sama hér) og margt annað. Upphitun fyrir stóru keppnina?
Aðsendur pistill frá Dominique, Lyon. (skrifaður 21 janúar 2007)
www.vinskolinn.is
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Keppni5 dagar síðan
Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla, kjötiðn og bakaraiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina
-
Keppni1 dagur síðan
Sigurvegarar í Íslandsmóti matvæla- og veitingagreina 2025 – Myndaveisla
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Nemendur & nemakeppni2 dagar síðan
Tólf nemendur í matartækni hjá VMA
-
Bocuse d´Or2 dagar síðan
Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi Íslands? Umsóknarfrestur er til 1. mars 2025
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið
-
Frétt1 dagur síðan
Þjónar í New York vilja sanngjörn laun, ekki þjórfé