Ágúst Valves Jóhannesson
David Tamburini – Kolabrautin – Veitingarýni – F&F
Frá syðsta hluta Ítalíu, og já nánast Evrópu kemur David Tamburini. Veitingastaður hans La Gazza Ladra er staddur í Modica héraðinu sem er staðsett syðst á Sikiley. Hann er sagður vera mikill listkokkur sem tálgar rétti sína ofan í gestinn. Sagður ekta ítalskur kokkur, svolítið sérvitur en frábær!
Eitt orð: gott
Kolkrabbinn sennilegast legið í hvítvíni, mjög bragðgóður og vel eldaður. Kartöflurnar voru eins og þær voru sagðar vera, stökkar og mjúkar.
![David Tamburini - Kolabrautin - Food & Fun 2015](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2015/03/Tortelli-með-Ragusano-osta-fyllingu-borið-fram-með-safa-úr-bökuðum-lauk-og-villi-fennel-1024x574.jpg)
Milliréttur:
Tortelli með Ragusano-osta fyllingu, borið fram með safa úr bökuðum lauk og villi fennel
Ragusano osturinn kemur beint úr héraði kokksins. Pastað fullkomið og fyllingin sömuleiðis. Græni piparinn í lauksoðinu setti svo punktinn yfir i-ið. Myndi koma aftur og aftur fyrir þennan rétt, en Food and fun er víst bara einu sinni á ári.
![David Tamburini - Kolabrautin - Food & Fun 2015](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2015/03/Reyktur-nautahryggur-borinn-fram-með-brenndum-eggaldin-og-reyktum-safa-ásamt-árstíðar-tómötum.-1024x768.jpg)
Aðalréttur:
Reyktur nautahryggur, borinn fram með brenndum eggaldin og reyktum safa ásamt árstíðar tómötum.
Reykbragðið virkaði. Miðjarðarhafið út í gegn. Einfaldur réttur og lítið hægt að setja út á hann.
Vill ekki vera dónalegur, en ég vissi ekki hvort ég ætti að hlæja eða gráta. Talað um kyrrfryst hunang, ekkert frosið á disknum. Raun var þetta bara vel sætt kremað gel með alltof miklu sesambragði. Framsetningin mjög sérstök. En stundum fellst snilld í því sérstaka, ætla ekki að dæma.
Við félagarnir fórum mjög sáttir út, þrátt fyrir ákveðin vonbrigði hvað eftirréttinn varðar. En allt annað var frábært út í gegn, vel þjálfað starfsfólk í salnum, útsýnið yfir höfnina og í raun er það svolítið eins og að vera staddur inn í listaverki þegar maður situr á góðum stað í Hörpunni.
Þökkum fyrir okkur.
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Keppni4 dagar síðan
Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla, kjötiðn og bakaraiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina
-
Markaðurinn6 klukkustundir síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Bolludagurinn – Choux au Craquelin með jarðarberjarjóma
-
Nemendur & nemakeppni1 dagur síðan
Tólf nemendur í matartækni hjá VMA
-
Bocuse d´Or1 dagur síðan
Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi Íslands? Umsóknarfrestur er til 1. mars 2025
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Guy Fieri snýr aftur til Times Square – Opnar Chicken Guy í miðri Manhattan