Bocuse d´Or
Bocuse d´Or: Ísland komst áfram – Sindri Guðbrandur á leið til Lyon
Nú rétt í þessu voru úrslitin kynnt í Evrópuforkeppni Bocuse d´Or við hátíðlega athöfn, en keppnin var haldin að þessu sinni í Þrándheimi í Noregi.
Þrjú efstu sætin:
1. sæti – Danmörk
2. sæti – Svíþjóð
3. sæti – Noregur
Það voru 20 lönd sem tóku þátt í undankeppninni sem stóð yfir síðastliðna tvö daga. Tíu efstu sætin tryggja sæti í úrslitakeppnina, sem haldin verður í Lyon í Frakklandi 26. janúar 2025.
Sindri Guðbrandur Sigurðsson keppti fyrir hönd Íslands og hreppti 8. sætið og keppir, eins og áður segir, í Lyon í Frakklandi 26. janúar 2025. Hægt er að skoða keppnisrétti Sindra með því að smella hér.
Úrslit urðu á þessa leið:
Aðstoðarmaður Sindra er Hinrik Örn Halldórsson og þjálfari þeirra er Sigurjón Bragi Geirsson.
Bocuse d´Or er ein af virtustu matreiðslukeppnum heims og eru þátttakendur meðal fremstu matreiðslumanna sinna landa. Keppnin er því hörð og miklar kröfur gerðar til keppenda.
Sindri hafði 5 ½ klukkustund til þess að matreiða kjötrétt og fiskrétt fyrir 20 dómara. Afraksturinn var sannkallað listaverk og var annars vegar borinn fram á fallegum viðarplötum og hins vegar á glæsilegu silfurfati. Allt gekk samkvæmt áætlun og voru Sigurjón, aðstoðarmaður hans og þjálfari að vonum hæstánægðir með úrslitin.
Glæsilegur árangur Sindra gefur honum keppnisrétt í aðalkeppni Bocuse d´Or, sem haldin verður í Lyon í Frakklandi í enda janúar 2025. Nú halda áfram strangar æfingar hjá Sigurjóni en hann stefnir ótrauður á verðlaunapall í Lyon. Þjálfari Sindra er Sigurjón Bragi, Bocuse d´Or keppandi 2023 og 2013, og aðstoðarmaður er Hinrik Örn Halldórsson. Dómari íslands var Þráinn Freyr Vigfússon.
Góður árangur íslenskra keppenda í Bocuse d´Or
Keppnin Bocuse d‘Or hefur verið haldin síðan 1987 en fyrsti íslenski keppandinn tók þátt árið 1999. Það var Sturla Birgisson og náði hann fimmta sæti. Síðan þá hafa Íslendingar ávallt verið í níu efstu sætunum en bestum árangri náði Hákon Már Örvarsson árið 2001 og Viktor Örn Andrésson árið 2017 náðu þeir báðir í bronsverðlaun.
Fleiri Bocuse d´Or fréttir hér.
Myndir: Bocuse d´Or / Katrín Sif Einarsdóttir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Keppni5 dagar síðan
Þessir veitingastaðir og Íslendingar eru tilnefndir til BCA 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Keppni5 dagar síðan
Ertu lærður matreiðslumaður eða matreiðslunemi og langar til að komast í ungkokkalandsliðið?
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Uppskrift – Mozzarella fiskréttur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin